Tỉnh ủy: Lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy

11:02, 08/01/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Chiều 7.1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh (khóa XIX) đối với các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các đồng chí Tỉnh ủy viên bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.   Ảnh: T. THUẬN
Các đồng chí Tỉnh ủy viên bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ảnh: T. THUẬN


Phát biểu quán triệt hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm là dịp để nhìn nhận, đánh giá quá trình và kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong nửa nhiệm kỳ qua. Kết quả  lấy phiếu tín nhiệm là một trong những kênh thông tin tham khảo quan trọng cho việc đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ. Do đó, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh phải phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện lấy phiếu tín nhiệm phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch. Việc lấy phiếu tín nhiệm phải bảo đảm nguyên tắc của Đảng trong công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ.

 Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ngô Văn Trọng chưa đủ thời gian (1 năm) theo quy định, nên không lấy phiếu tín nhiệm trong dịp này.                 

       
   T.THUẬN

 • Tiếp tục đổi mới công tác dân vận và mặt trận
  (Báo Quảng Ngãi)- "Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay. Phóng viên Báo Quảng Ngãi có cuộc trao đổi với Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc xung quanh vấn đề này.
  .
 • Ba Tơ đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng
  (Báo Quảng Ngãi)- Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Huyện ủy Ba Tơ đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ.
  .
 • Thực hiện hiệu quả công tác nội chính năm 2018
  (Báo Quảng Ngãi)- Năm 2018, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Ban đã tham mưu, đề xuất kịp thời cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh.
  .


 

.