Cập nhật lúc: 08:36, 29/10/2018 [GMT+7]
.
Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII):

Quyết liệt hành động (kỳ 1)


(Baoquangngai.vn)- Năm 2018 được xem là năm hành động của cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng với trọng tâm là sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) với hai nghị quyết trọng tâm là Nghị quyết số 18 "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Nghị quyết số 19 "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập". Mặc dù là một công việc khó và được ví như cuộc cách mạng về công tác tổ chức, cán bộ, nhưng cho đến nay, khi quyết tâm đã trở thành hành động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tinh gọn bộ máy và bước đầu phát huy hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

 

Kỳ 1: Cơ cấu, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ

Tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; giảm chi thường xuyên và cải cách chế độ tiền lương là mục tiêu xuyên suốt trong các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Mục tiêu này đã được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả bước đầu.

Chấm dứt hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách

Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trước ngày 31.12.2018, các cơ quan, ban, ngành, các huyện, thành phố phải chấm dứt hợp đồng lao động với những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ có tính chất thường xuyên trong các cơ quan, đơn vị hành chính hưởng lương bằng kinh phí từ ngân sách. Theo đó, toàn tỉnh có trên 200 lao động phải dừng làm việc.

Để cơ cấu, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, thành phố Quảng Ngãi sẽ chấm dứt gần 60 hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách. Trong ảnh: Cán bộ bộ phận Một cửa thành phố Quảng Ngãi trao trả hồ sơ cho công dân
Để cơ cấu, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, thành phố Quảng Ngãi sẽ chấm dứt gần 60 hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách. Trong ảnh: Cán bộ bộ phận một cửa TP.Quảng Ngãi trao trả hồ sơ cho công dân.


Phòng Quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi hiện có 25 người, trong đó có 13 biên chế và 12 hợp đồng. So với năm 2013, trước khi mở rộng địa giới hành chính theo Nghị quyết 123 của Chính phủ, số lượng người làm việc không tăng nhưng khối lượng công việc tăng lên gấp đôi, có thời điểm gấp 4 lần, tạo áp lực rất lớn cho việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Nguyên cho biết: Cuối năm 2018, khi chấm dứt số lao động hợp đồng chuyên môn, Phòng Quản lý đô thị thành phố sẽ không có kỹ sư chuyên môn về quy hoạch, về lĩnh vực điện và cây xanh, trong khi các lĩnh vực này đòi hỏi chuyên môn sâu. Bình quân mỗi năm có 200 - 250 dự án phải thẩm định, mất rất nhiều thời gian. Hầu hết lao động hợp đồng được đào tạo chính quy và có năng lực, nếu cho nghỉ việc, với số lượng cán bộ, công chức còn lại là 13 người sẽ rất áp lực trong công việc.

Ở TP.Quảng Ngãi trong số 55 lao động chấm dứt hợp đồng, các cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính-Kế hoạch và Văn phòng UBND thành phố. Ở các xã, phường cũng bị thiếu hụt nhân sự trong công tác quản lý trật tự đô thị, đất đai.

Toàn tỉnh có trên 7.000 người hoạt động bán chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố (trong đó cấp xã là trên 3.400 người). Để thực hiện mục tiêu giảm từ 3 - 5  cán bộ bán chuyên trách cho mỗi cấp xã (tương đương với giảm  hơn 800 người), Sở Nội vụ đang xây dựng cơ chế, chính sách thống nhất khóa chi phụ cấp cho người hoạt động bán chuyên trách cấp xã, thôn và tổ dân phố. Đồng thời, nhiều địa phương đã xây dựng phương án giảm từ 1-2 cán bộ bán chuyên trách ở tất cả khối Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội, đoàn thể.
Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng cho biết: Cắt giảm là chủ trương thành phố phải thực hiện theo các quy định. Tuy nhiên thành phố cũng gặp khó khăn vì khối lượng công việc hiện nay rất nhiều. Do vậy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn. Trong thẩm quyền cho phép, TP.Quảng Ngãi cũng tạo điều kiện sắp xếp, bố trí số lao động này cho các đơn vị tự chủ tài chính nếu các cơ quan này có nhu cầu để người lao động có cơ hội tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Mặc dù Chính phủ, Bộ Nội vụ đã có văn bản không được hợp đồng lao động làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ tại các cơ quan, đơn vị hành chính và tỉnh cũng đã nhiều lần có văn bản nhắc nhở, nhưng một số cơ quan, đơn vị vẫn chưa thực hiện nghiêm túc. Trên thực tế, có nhiều đơn vị hành chính dù thiếu công chức so với chỉ tiêu biên chế, nhưng không đăng ký tuyển dụng mà sử dụng lao động hợp đồng.
 
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành Phan Bình cho biết: Trước đây huyện thực hiện theo chính sách thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, xếp loại khá trở lên với 19 sinh viên.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện đã chấm dứt hợp đồng lao động với số cán bộ này. Tuy nhiên, đây là những cán bộ có trình độ chuyên môn  nên huyện đã xem xét xử lý theo hướng cho thi tuyển công chức xã, công chức huyện do tỉnh tổ chức; bố trí những đồng chí có năng lực vào chức danh không qua thi tuyển như Bí thư Đoàn xã đối với những đồng chí đã được đào tạo bài bản, có bằng cấp chính quy, xếp loại giỏi; còn lại là sắp xếp chức danh bán chuyên trách, trên cơ sở đó huyện sẽ tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để không mất đi nguồn nhân lực có chất lượng.

Giảm cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở

Xã Bình Khương (Bình Sơn) là địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện thí điểm mô hình “Phó Chủ tịch HĐND xã kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng ban Thanh tra nhân dân” (tháng 7.2018). Từ khi đảm nhận vai trò này, anh Ung Hồng Linh đã phát huy hiệu quả vai trò “giám sát” của nhân dân, thể hiện quyền lực của nhân dân trong việc giám sát mọi hoạt động của Nhà nước. Anh Ung Hồng Linh cho biết: Khi xây dựng kế hoạch giám sát chúng tôi đều chú ý đến những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân.

Cụ thể, khi giám sát tuyến đường Phước An – Tuy Phước gần 1km, chúng tôi phát hiện đơn vị thi công thực hiện chưa đúng với thiết kế bản vẽ và đề nghị nhà thầu khắc phục; hay như giám sát cấp bù thủy lợi phí cho nông dân chưa đúng quy định và đề nghị UBND xã chấn chỉnh; giám sát nguồn vốn hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân…
 
Theo anh Ung Hồng Linh, dù đảm đương hai nhiệm vụ nhưng công việc có tính tương đồng nên rất thuận lợi, phát huy được vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân thông qua hoạt động giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Anh Ung Hồng Linh (đầu tiên, bên phải) thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Anh Ung Hồng Linh (đầu tiên, bên phải) thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Ngoài ra, xã Bình Khương cũng đã triển khai thực hiện kiêm nhiệm ở cơ quan khối Đảng, Mặt trận và các hội, đoàn thể, cụ thể cán bộ Dân vận kiêm Tổ chức, Tuyên giáo; Phó Chủ tịch Hội CCB đồng thời là Phó Công an xã; Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ đồng thời là cán bộ dân số - KHHGĐ… Bí thư Đảng ủy xã Bình Khương Nguyễn Đình Sơn cho biết: Thực hiện mô hình kiêm nhiệm đã giảm được 5 cán bộ bán chuyên trách ở xã, tiết kiệm được ngân sách hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sắp tới, xã tiếp tục sắp xếp giảm cán bộ bán chuyên trách...

Qua thực hiện thí điểm ở xã Bình Khương, đến nay toàn huyện Bình Sơn có thêm 6/25 xã đăng ký triển khai thực hiện mô hình “Phó Chủ tịch HĐND xã kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng ban Thanh tra nhân dân”; đồng thời đẩy mạnh thực hiện chủ trương một người kiêm nhiệm cùng một lúc nhiều chức danh, qua đó giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở các xã. Đến nay trên địa bàn huyện đã giảm hơn 40 cán bộ bán chuyên trách ở cấp xã.  

Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bình Sơn Võ Văn Đồng cho biết: Trước kia, huyện có trên 400 cán bộ bán chuyên trách. Do số lượng đông, phụ cấp thấp, dẫn đến nhiều cán bộ thiếu nhiệt tình với công việc. Gần một năm thực hiện sắp xếp đã giảm gần 10%, vì được tinh gọn nên phụ cấp tăng lên, công việc nhiều hơn nên đòi hỏi đội ngũ cán bộ bán chuyên trách nhiệt tình, trách nhiệm hơn trong công tác. Hiện nay, nhiều địa phương đã mạnh dạn đề nghị, đối với đội ngũ cán bộ bán chuyên trách khối đoàn thể ở cấp xã, việc làm chính của đội ngũ này là ở cơ sở, tuyên truyền, vận động nhân dân, do đó tiếp tục tinh gọn hoặc sắp xếp, bố trí kiêm thêm nhiệm vụ.
 
Bài, ảnh: THANH THUẬN

 
-------------
Kỳ 2: Tinh gọn bộ máy
 

 
.