Cập nhật lúc: 10:28, 30/08/2017 [GMT+7]
.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Giám sát thực hiện công tác cán bộ tại Sở LĐ-TB&XH


(Báo Quảng Ngãi)- Sáng 29.8, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH về thực hiện công tác tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm CB,CCVC năm 2015-2016.

Tính đến ngày 31.12.2016, tổng biên chế hành chính và sự nghiệp được giao là 195 chỉ tiêu và đã thực hiện 168 biên chế. Ngoài ra, Sở còn có 14 hợp đồng lao động theo Nghị định 68 và 140 hợp đồng lao động khác (không thuộc biên chế).
 
Trong hai năm 2015 - 2016 không có CCVC nào được tuyển dụng mới. Cùng với số CCVC nghỉ hưu theo chế độ, thực hiện tinh giản biên chế, xin thôi việc là nguyên nhân dẫn đến chưa thực hiện hết biên chế được giao (còn 27 biên chế chưa thực hiện). Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, đầy đủ các thủ tục, hồ sơ quy định. Nhân sự được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hầu hết nằm trong quy hoạch. Đã thực hiện bổ nhiệm 17 cán bộ (trong đó có 12 trường hợp bổ nhiệm) và thực hiện luân chuyển 5 cán bộ.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH kiến nghị với Đoàn giám sát đề nghị UBND tỉnh Ban hành Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhằm cụ thể hóa tiêu chuẩn, quy trình, hồ sơ, thủ tục thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với CCVC lãnh đạo, quản lý từ phó, trưởng phòng cấp Sở và tương đương trở lên theo quy định của Tỉnh ủy và của Trung ương. UBND tỉnh xem xét đặc cách cho Sở trong sử dụng lao động hợp đồng tại bộ phận kho lưu trữ hồ sơ người có công, vì hiện nay số lượng biên chế của ngành ít, cần có lao động để hỗ trợ theo dõi, sắp xếp, lưu trữ, tra cứu... để kịp thời giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng.

Thanh Thuận
 

.