Cập nhật lúc: 18:18, 28/06/2014 [GMT+7]
.

Những thông tin mới nhất về tình hình ở "điểm nóng" Hoàng Sa


Trên các hướng tàu Kiểm ngư tiếp cận giàn khoan có từ 7-10 tàu Trung Quốc dàn hàng ngang, đồng loạt tăng tốc áp sát để ngăn cản.

Thông tin mới nhất từ Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, ngày 28/6, Trung Quốc vẫn duy trì số lượng lớn các tàu bảo vệ giàn khoan với khoảng 110 đến 114 tàu các loại, trong đó có 6 tàu quân sự.

Lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam cũng phát hiện lúc 5h20 có 1 máy bay cánh bằng số hiệu NAVY 435 bay nhiều vòng theo hướng Đông Nam- Tây Bắc, trên khu vực các tàu Việt Nam đang hoạt động, ở độ cao 800-1.000m, dến 9h rời khỏi khu vực theo hướng Đông Nam.
 

Tàu Trung Quốc tấn công tàu cá Việt Nam
Tàu Trung Quốc tấn công tàu cá Việt Nam


Các tàu Kiểm ngư Việt Nam vẫn tiếp cận giàn khoan Hải Dương-981 ở khoảng cách 10-11 hải lý để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Trên các hướng tàu Kiểm ngư tiếp cận có từ 7-10 tàu Trung Quốc dàn hàng ngang, đồng loạt tăng tốc áp sát để ngăn cản khi các tàu Việt Nam tiến gần giàn khoan. Các tàu Kiểm ngư chủ động vòng tránh đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, kiên trì bám trụ để đấu tranh.

Tàu đánh các của ngư dân Việt Nam trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt ở Tây Tây Nam, cách giàn khoan 42-44 hải lý. Ở khu vực tàu cá của Việt Nam đánh bắt có khoảng 34 tàu cá vỏ sắt và 2 tàu Hải cảnh Trung Quốc tổ chức ngăn cản không cho các tàu Việt Nam tiếp cận gần giàn khoan để đánh bắt thủy sản./.Ngọc Thành/VOV.VN

.