Dự kiến tháng 8/2014 đưa Nhà Quốc hội vào hoạt động

Thứ Năm, 19:58, 04/07/2013 [GMT+7]
.

Ngày 4/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ, chỉ đạo các biện pháp triển khai Dự án xây dựng Nhà Quốc hội theo đúng kế hoạch đã đề ra.


Theo báo cáo từ Ban Quản lý Dự án, đến nay, hạng mục công trình chính của Nhà Quốc hội đã thi công xong phần kết cấu và phần hạ tầng điện, nước liên quan. Công tác đặt hàng, mua sắm, gia công chế tạo và vật tư, vật liệu đáp ứng được tiến độ thi công trên công trường.

Các nhiệm vụ được Ban chỉ đạo giao trong cuộc giao ban công trường được đảm bảo như thiết kế cơ sở điều chỉnh dự án, tổng tiến độ được xây dựng lại, xử lý các vấn đề vướng mắc trong các hạng mục tuyến đường phía Bắc và phía Đông, khu vực đỗ xe ngầm, cảnh quan, công tác dự toán, giải ngân và kiểm toán, lựa chọn thầu cho một số gói thầu xây lắp, cung cấp thiết bị...

Theo đánh giá chung, dự án chính hiện đảm bảo được kế hoạch tiến độ phê duyệt, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2014 và bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 8/2014, kịp thời phục vụ kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII.

Đơn vị thi công cũng báo cáo một số vấn đề, đề xuất những giải pháp mới để đáp ứng tiến độ tổng thể của Dự án, chủ yếu liên quan đến các vật tư phụ trợ, thông tin điện tử, hệ thống chiếu sáng...

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá việc triển khai xây dựng công trình quan trọng quốc gia Nhà Quốc hội thời gian qua có những kết quả tích cực, các cơ quan, đơn vị triển khai đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng .

Trên cơ sở kế hoạch đã xác định, Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục những biện pháp cần thiết để đảm bảo dự án đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt trong giai đoạn hoàn thiện cần hết sức chú ý tới chất lượng, công tác nghiệm thu các hạng mục chi tiết.

Phó Thủ tướng cho ý kiến chỉ đạo tiếp tục bám sát tổng tiến độ thực hiện dự án, TP. Hà Nội tạo điều kiện mặt bằng phục vụ công tác tập kết vật tư, thi công, thực hiện các gói thầu cung cấp sản phẩm đặc biệt, các hạng mục liên quan đến dự án trưng bày di tích, di vật khảo cổ trong tầng hầm công trình Nhà Quốc hội.

Bộ Xây dựng căn cứ tình hình triển khai thực tế để sớm xây dựng kế hoạch vốn đầu tư năm 2014 cho Dự án để tạo điều kiện thi công, xây dựng cho các đơn vị.Theo Nguyên Linh/Chinhphu.vn

.