,
Cập nhật lúc 08:35, Tuesday, 16/04/2013

Nói đi đôi với làm


(QNg)- Đó là bài học được đúc kết sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại huyện Tư Nghĩa.
 

TIN LIÊN QUAN


Quyết tâm thay đổi nhận thức

Quyết tâm loại bỏ cách làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”, Ban Thường vụ Huyện ủy Tư Nghĩa đã chỉ đạo sát sao việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tránh tình trạng rập khuôn, máy móc trong thực hiện là điều được Ban Thường vụ Huyện ủy Tư Nghĩa đặc biệt chú trọng trong công tác chỉ đạo. Nói đi đôi với làm, mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác thường ngày cũng như ở nơi cư trú.
 

Trường THCS Nghĩa Lâm là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục huyện Tư Nghĩa trong việc làm theo Bác.
Trường THCS Nghĩa Lâm là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục huyện Tư Nghĩa trong việc làm theo Bác.


Để thay đổi nhận thức trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, các cấp uỷ đảng trên địa bàn huyện đã đưa nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hằng năm đi vào cuộc sống bằng nhiều hình thức khác nhau, như học tập chuyên đề, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổ chức đêm thơ… Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về mặt nhận thức, nhất là đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa Bùi Thị Quỳnh Vân, nhận định: “Thực hiện Chỉ thị 03 gắn với việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 đã tạo bước thay đổi cơ bản trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng trên địa bàn huyện. Cán bộ, đảng viên và quần chúng thực hiện Chỉ thị 03 với ý thức tự giác cao và nghiêm túc”.

… và những hành động thiết thực

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Tư Nghĩa cho biết, sự chuyển biến được thể hiện rõ từ việc làm nhỏ cho đến những việc lớn. Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị chấn chỉnh lề lối làm việc. Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thẳng thắn phê bình khuyết điểm, hạn chế của một bộ phận đội ngũ cán bộ công chức trong việc chấp hành lề lối làm việc của cơ quan, đơn vị và yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm. Đây là hội nghị chấn chỉnh lề lối làm việc đầu tiên được tổ chức trên địa bàn huyện Tư Nghĩa. “Thái độ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ được nâng lên đáng kể sau hội nghị này. Từng phòng ban đều có sự cải cách lề lối làm việc”, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân nói.  

Mỗi tập thể, cá nhân ở huyện Tư Nghĩa tùy vào tình hình, đặc điểm mà thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Ngành giáo dục thì ra sức thi đua dạy tốt-học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục. Ngành y tế thì nâng cao y đức, tận tình chăm sóc sức khỏe nhân dân... Ở các địa phương được chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới như Nghĩa Hòa, Nghĩa Lâm… cán bộ và nhân dân đồng lòng, chung sức quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Việc học tập và làm theo Bác từng bước ăn sâu vào trong tâm thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.  

Với quyết tâm đó, huyện Tư Nghĩa đã tạo bước đột phá trong công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, những vấn đề tồn đọng gây bức xúc trong dân. Từng là địa phương bị tỉnh phê bình trong việc chậm giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân, nhưng cuối năm 2012 huyện Tư Nghĩa được tỉnh biểu dương vì bước đầu làm tốt công tác này. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết thêm: Gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với thực hiện những vấn đề sau kiểm điểm theo tinh thần NQ TƯ4, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm còn tồn đọng trên địa bàn.

Đối với đơn thư, khiếu nại thuộc thẩm quyền cấp huyện, trong năm 2012 đã được giải quyết cơ bản xong. Có những vụ khiếu nại kéo dài hơn chục năm, huyện cũng đã giải quyết đứt điểm. Điều này góp phần củng cố niềm tin trong dân, đồng thời tạo được động lực để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tích cực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: PHƯƠNG LÝ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201304/Noi-di-doi-voi-lam-2231189/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Chính thức công bố Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992
Theo Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội, ngày 2/1/2013, Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 chính thức công bố Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến rộng rãi các tầng lớp nhân dân.
,
,
,