,
Cập nhật lúc 21:16, Thursday, 08/11/2012

Thủ tướng và 5 thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn


Thủ tướng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu, cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp trước Quốc hội.

Hôm nay (8/11), Văn phòng Quốc hội cho biết, Thủ tướng cùng 5 thành viên Chính phủ sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội bắt đầu từ ngày 12/11.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, theo dự kiến, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, thứ 3. Sau đó, Bộ trưởng các bộ: Công Thương,  Xây dựng, Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ lần lượt đăng đàn.

Cuối cùng, như thông lệ, Thủ tướng sẽ báo cáo làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm và trả lời chất vấn trực tiếp của các vị đại biểu Quốc hội. Dù không có tên trong danh sách 6 vị trưởng ngành dự kiến được UBTVQH gửi xin ý kiến ĐBQH trước đó, song Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã được bổ sung vào danh sách trả lời chất vấn do có nhiều đại biểu đề nghị. Các nhóm vấn đề Bộ trưởng Hoàng được yêu cầu giải trình là việc giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện…

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình sẽ phải giải trình các vấn đề về quản lý, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; doanh nghiệp không vay được vốn để sản xuất kinh doanh; tình trạng nợ xấu và giải pháp căn bản xử lý nợ xấu, quản lý nhà nước về thị trường vàng miếng thời gian qua.

Bộ trưởng Xây dựng sẽ trả lời về các giải pháp trong việc xử lý tồn đọng bất động sản và giải quyết đồng bộ cơ sở hạ tầng tại các khu đô thị mới; vấn đề chất lượng các công trình xây dựng, trong đó có các công trình thủy điện gây bức xúc trong dân như Thủy điện Sông Tranh 2…

Bộ trưởng Y tế trả lời về trách nhiệm trước những tiêu cực, sai phạm ở một số bệnh viện; việc giáo dục nâng cao y đức; ý thức trách nhiệm nghề nghiệp; việc quản lý tiền chất; tình trạng nhiều thai phụ, trẻ em dưới 3 tuổi tử vong, nhiều bệnh viện cho bệnh nhân xuất viện khi chưa hoàn toàn bình phục; tình trạng nạo phá thai ở trẻ vị thành niên và hiện tượng mất cân bằng giới tính ở mức cao; tình trạng quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm yếu kém…/.Vũ Hạnh/VOV online

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201211/Thu-tuong-va-5-thanh-vien-Chinh-phu-se-tra-loi-chat-van-2198612/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore
(QNĐT)- Sáng 1/11, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và đồng chí Phạm Như Sô-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Ng Teck Hean -Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác mới tại Việt Nam.
,
,
,