,
Cập nhật lúc 21:22, Tuesday, 06/11/2012

Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10 (khóa XVIII)


(QNĐT)- Chiều 6/11, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 10 (khóa XVIII) để bàn và quyết định một số vấn đề quan trọng.
 

Các đồng chí Võ Văn Thưởng-UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Toản-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Khoa-Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị sẽ làm việc từ ngày 6 đến ngày 8/11 để nghe và thảo luận báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; cho ý kiến về công tác quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; cho ý kiến kế hoạch kết luận số 21 về công tác phòng chống tham nhũng lãng phí; Báo cáo kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giữa hai kỳ hội nghị Tỉnh uỷ.

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng phát biểu khai mạc hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Võ Văn Thưởng UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với tinh thần dân chủ, trí tuệ, các đồng chí Tỉnh ủy viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của BCH.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, công tác phòng chống tham nhung, lãng phí là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Tại Hội nghị Trung ương 5 khoá XI, Trung ương đã nhận định: Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 trong những năm qua chưa đạt yêu cầu và mục tiêu đề ra là ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham, nhũng lãng phí và Trung ương đã ban hành Kết luận số 21 để tiếp tục thực hiện Nghị quyết này.

Trên cơ sở thực tiễn của địa phương, nhất là qua đợt sinh hoạt chính trị kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã dự thảo kế hoạch với những nhiệm vụ có tính lâu dài song cũng xác định những nhiệm vụ mang tính cấp bách, cần làm ngay. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu hội nghị tham gia, đề xuất thêm những nhiệm vụ trong thời gian đến, hiến kế cách làm, cách triển khai để thực hiện đạt kết quả cụ thể, tạo sự chuyển biến rõ nét, đáp ứng yêu cầu mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Trung ương 3 khoá X.


Về công tác quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ và các chức danh lãnh đạo của tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Thưởng nhận định, đây là công việc rất quan trọng nhằm chuẩn bị nguồn đào tạo, bồi dưỡng để có một đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài. Trong những năm qua công tác quy hoạch chưa bảo đảm về cơ cấu nhất là cơ cấu về độ tuổi, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc, đội ngũ cán bộ kế cận còn nhiều hẫng hụt mỗi khi cần bổ sung, thay thế.

 

các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.


Rút kinh nghiệm của những năm trước và quán triệt những quan điểm mới của Đảng về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ rất mong mỗi đồng chí Tỉnh uỷ viên phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tham gia ý kiến vào quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND nhiệm kỳ 2015-2020. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Tỉnh uỷ xem xét quyết định.

Về thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng: Việc tự phê bình và phê bình là giải pháp đầu tiên, đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 vì sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của Đảng. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã trực tiếp tổ chức lấy ý kiến góp ý, chuẩn bị dự thảo bản kiểm điểm một cách chu đáo, trên tinh thần tự giác, thẳng thắn, cầu thị, chỉ rõ những ưu điểm cơ bản, đi sâu và làm rõ những hạn chế khuyết điểm, đặc biệt là những hạn chế khuyết điểm kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ.


Sau phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng, hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy trình bày kế hoạch thực hiện kết luận số 21 về công tác phòng chống tham nhũng. Các đại biểu cũng được nghe và tiến hành thảo luận tờ trình và danh sách dự kiến quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các Chức danh lãnh đạo chủ chốt của tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 do đồng chí Nguyễn Thanh Quang-Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ trình bày.

 

Tin, ảnh: M.Toàn
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201211/Khai-mac-Hoi-nghi-Tinh-uy-lan-thu-X-khoa-Xiii-2198113/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore
(QNĐT)- Sáng 1/11, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và đồng chí Phạm Như Sô-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Ng Teck Hean -Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác mới tại Việt Nam.
,
,
,