,
Cập nhật lúc 23:01, Monday, 05/11/2012

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và Sở Tư pháp: Kiểm điểm theo tinh thần NQ TƯ 4


(QNg)- Trong 2 ngày (2-3/11), Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể, cá nhân thành viên Ban cán sự Đảng theo tinh thần Nghị quyết TƯ 4, khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa đề nghị các thành viên Ban cán sự Đảng bám sát vào 3 nội dung mà Nghị quyết TƯ 4 yêu cầu để tiến hành kiểm điểm. Làm rõ tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; việc xây dựng đội ngũ cán bộ, quản lý, đáp ứng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, quyền hạn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách được giao. Từ đó liên hệ làm rõ những ưu, khuyết điểm của tập thể Ban cán sự Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao, chỉ ra cho được những tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Để đạt được mục tiêu đề ra, các ủy viên Ban cán sự cần bám sát vào 12 biểu hiện của việc kiểm điểm không thành công mà TƯ yêu cầu để tiến hành kiểm điểm, nói thẳng, nói đúng sự thật, chỉ ra cho được nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế kéo dài, thảo luận, góp ý cho nhau với tinh thần xây dựng để cùng tiến bộ. Việc kiểm điểm không được cắt khúc, không có tính chất nhiệm kỳ trong kiểm điểm và phải có liên hệ trách nhiệm cá nhân trong mỗi yếu kém của tập thể, nhất là những hạn chế đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra trong kiểm điểm tự phê bình, phê bình của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

* Trong 2 ngày (1 và 2/11/2012), Ban Giám đốc Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và các thành viên Ban Giám đốc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Thiếu tướng Lê Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Lê Xuân Hòa yều cầu tập thể và từng thành viên Ban Giám đốc phát huy tinh thần tự giác, mạnh dạn thừa nhận và phân tích rõ nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm; cầu thị, tiếp thu những ý kiến đóng góp của đồng chí mình để có hướng sửa chữa, khắc phục. Thiếu tướng Lê Xuân Hòa cũng chỉ rõ những biểu hiện của việc kiểm điểm, không đạt yêu cầu theo hướng dẫn của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tập thể và các thành viên Ban giám đốc Sở Tư pháp rút kinh nghiệm, tiến hành kiểm điểm đạt chất lượng.

Với tinh thần thẳng thắn, tự giác nhận và sửa khuyết điểm, tập thể và từng thành viên Ban Giám đốc Sở đã nhìn nhận khách quan, phân tích rõ nguyên nhân của hạn chế, yếu kém trong công tác tư tưởng chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo điều hành cơ quan thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Tập thể và từng thành viên Ban giám đốc Sở Tư pháp đã đưa ra giải pháp khắc phục yếu kém, trong đó những yếu kém cụ thể, rõ ràng, cấp thiết sẽ được sửa chữa trước; cá nhân Giám đốc phải làm gương để các thành viên khác của Ban giám đốc làm theo, góp phần xây dựng, hoàn thiện hơn nữa năng lực lãnh đạo, điều hành cơ quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


PV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201211/Ban-can-su-dang-uBNd-tinh-va-So-Tu-phap-Kiem-diem-theo-tinh-than-NQ-Tu-4-2197878/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore
(QNĐT)- Sáng 1/11, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và đồng chí Phạm Như Sô-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Ng Teck Hean -Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác mới tại Việt Nam.
,
,
,