,
Cập nhật lúc 21:22, Tuesday, 21/08/2012

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Champasak (Lào) thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi


(QNĐT)- Chiều 21/8, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Xôn-Xay Xi-Phăn Đon- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, hội đàm với lãnh đạo tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Văn Thưởng- Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

TIN LIÊN QUAN


Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Phạm Minh Toản- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Khoa- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thị Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Minh Tuấn- Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh…

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng- Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo tóm tắt với đoàn công tác cấp cao của tỉnh Champasak về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian gần đây và những định hướng phát triển sắp tới với phương châm phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt.


Từ năm 2008, hai tỉnh Quảng Ngãi và Champasak đã có một số hoạt động giao lưu về chính trị và kinh tế. Hằng năm, tỉnh Champasak đều cử đoàn công tác sang tỉnh ta để trao đổi thông tin và tăng cường hợp tác, góp phần tích cực vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết đặc biệt của 2 nước Việt- Lào. Tuy nhiên, kết quả hợp tác giữa hai tỉnh vẫn còn khiêm tốn.

 

Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác tại buổi làm việc
Đại diện lãnh đạo 2 tỉnh ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác tại buổi làm việc


Do đó, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn trong thời gian tới hai tỉnh cần tăng cường hợp tác hơn nữa, tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh, y tế cũng như kinh nghiệm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Nỗ lực triển khai hợp tác theo thể thức liên kết vùng theo cam kết đã ký kết trước đó trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư… Đồng thời, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của 2 tỉnh tiến hành các hoạt động khảo sát, nghiên cứu thị trường và xúc tiến các quan hệ làm ăn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị 2 tỉnh tiếp tục duy trì trao đổi thường niên, thăm hỏi luân phiên giữa đoàn cán bộ cấp cao và lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh để tăng cường hiểu biết, gắn bó với nhau. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng nhấn mạnh, đây là dịp củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 tỉnh Quảng Ngãi và Champasak. Chuyến thăm này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa khi năm 2012 là năm hữu nghị Việt-Lào.

 

Đồng chí Xây-Xôn Xi-Phăn-Đon - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak gắn Huân chương Tự do Itsara hạng III lên lá cờ đỏ sao vàng
Đồng chí Xây-Xôn Xi-Phăn-Đon - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak gắn Huân chương Tự do Itsara hạng III lên lá cờ đỏ sao vàng


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Xôn-xay Xi-Phăn-Đon- Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak cũng đã bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đối với đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Champasak. Qua đó, cũng thông báo một số nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Champasak trong thời gian qua. Đồng chí Xôn-xay Xi-Phăn-Đon cũng mong muốn cả 2 tỉnh trong thời gian tới xúc tiến hợp tác chặt chẽ và trên nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Nhân dịp này, tỉnh ta cùng đại diện tỉnh Champasak đã thông qua và ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 tỉnh.

 

Đồng chí Xây-Xôn Xi-Phăn-Đon - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak trao Huân chương Tự do Itsara cho đồng chí Võ Văn Thưởng- Bí Thư Tỉnh ủy và Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Đồng chí Xây-Xôn Xi-Phăn-Đon - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak (giữa) trao Huân chương Tự do Itsara cho đồng chí Võ Văn Thưởng- Bí Thư Tỉnh ủy và Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi


Tại buổi làm việc, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đồng chí Xôn-Xay Xi-Phăn-Đon đã trao Huân chương tự do Itsara hạng III cho 2 tập thể là UBND, HĐND tỉnh Quảng Ngãi, và 2 cá nhân là đồng chí Võ Văn Thưởng- Bí Thư Tỉnh ủy và Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vì đã có thành tích đóng góp tích cực trong quan hệ hữu nghị Việt- Lào.


Thanh Phương 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201208/doan-dai-bieu-cap-cao-tinh-Champasak-Lao-tham-va-lam-viec-tai-tinh-Quang-Ngai-2180529/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hai điều ước để thực hiện Nghị Quyết TW4
Chỉ cần đội ngũ cán bộ chủ chốt gương mẫu thực sự thì mọi chuyện sẽ có chuyển biến rõ nét. Vậy đội ngũ cán bộ chủ chốt ở đây là ai? Đó là cán bộ cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Mỗi cấp trước mắt cần khoảng 2/3 số cán bộ gương mẫu, trong đó có cán bộ chủ chốt và người đứng đầu gương mẫu.
,
,
,