,
Cập nhật lúc 08:52, Wednesday, 22/08/2012

Mộ Đức: Đẩy mạnh công tác vận động quần chúng


(QNg)- Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cấp ủy đảng ở huyện Mộ Đức đang đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, xây dựng các mô hình dân vận khéo nhằm từng bước đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.  

Bây giờ đến xứ đồng Gò Cừ, thôn Chú Tượng, xã Đức Hiệp (Mộ Đức), chúng ta sẽ được nhìn thấy màu xanh mơn mởn của các loại rau màu. Vợ chồng anh Nguyễn Tấn Thịnh đang bắt sâu, làm cỏ cho đám  khổ qua cho hay; Xứ đồng này trước đây là vùng đất bạc màu, chỉ sản xuất một vụ lúa bấp bênh. Từ ngày xã vận động bà con chuyển đổi sang trồng các loại cây màu, được Trung tâm khuyến nông tỉnh hướng dẫn kĩ thuật, gia đình anh mạnh dạn chuyển 4 sào đất sản xuất lúa một vụ sang trồng rau màu. Qua thực tế sản xuất, anh thấy trồng rau màu mang lại hiệu quả rõ rệt, cao gấp 4 lần so với làm lúa. Từ chỗ ban đầu chỉ có hơn 10 hộ tham gia trồng rau màu, sau hơn 4 năm vận động, tại thôn Chú Tượng, xã Đức Hiệp đã có hơn 20 hộ có đất sản xuất tại xứ đồng Gò Cừ chuyển sang trồng rau.

Vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng việc chuyển đổi diện tích đất bạc màu sang trồng các loại rau màu mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Đức Hiệp là một trong những mô hình dân vận khéo của huyện Mộ Đức.

Bằng việc xác định vai trò đặc biệt của công tác vận động quần chúng trong việc triển khai các nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước đến với nhân dân, huyện Mộ Đức đã củng cố kiện toàn Ban dân vận huyện và các xã, phường, thị trấn. Mỗi ban, ngành, hội, đoàn thể, mặt trận có những cách vận động khác nhau. Hội nông dân với phong trào "Vận động nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh giỏi", Hội phụ nữ  có phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Đoàn thanh niên có phong trào "Vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào phát triển kinh tế- xã hội và công tác trật tự an toàn xã hội ở địa phương".

Liên đoàn lao động có phong trào "Vận động đoàn viên, công đoàn lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Hội cựu chiến binh "Vận động hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo". Đặc biệt, huyện Mộ Đức đã triển khai xây dựng mô hình dân vận khéo giai đoạn 2011-2015, có kế hoạch số 11 tập trung chỉ đạo, lãnh đạo công tác dân vận khéo. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình dân vận mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là mô hình vận động người dân làm đường giao thông nông thôn ở các xã Đức Thạnh, Đức Nhuận, Đức Hòa, thị trấn Mộ Đức. Vận động nhân dân làm nhà sinh hoạt văn hóa ở các xã Đức Minh, Đức Tân, Đức Phong; vận động nhân dân xây dựng cánh đồng lúa 10 tấn/ha/vụ ở xã Đức Nhuận. Vận động nhân dân tham gia đóng góp thắp sáng điện đường ở xã Đức Phong.

Thôn Thạch Thang, xã Đức Phong, địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã vận động tất cả các hộ dân đóng góp thắp điện đường. Ông Nguyễn Khuyến - Bí thư chi bộ thôn Thạch Thang, xã Đức Phong cho biết, xuất phát từ hình hình thực tế của địa phương đó là tình trạng trộm cắp liên tục xảy ra, nhất là trộm cắp vặt và tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra, địa phương phát động nhân dân góp tiền để mắc điện đường. Mỗi hộ dân góp từ 200.000đ đến 300.000 đồng để mắc điện. Địa phương phân tổ ra quản lí, thu tiền điện. Mỗi tháng, mỗi hộ dân trả tiền điện khoảng 10.000 đồng.

Chính nhờ làm tốt công tác dân vận, huyện Mộ Đức đã từng bước đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra.


                 Kiều Hoanh
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201208/Mo-duc-day-manh-cong-tac-van-dong-quan-chung-2180633/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hai điều ước để thực hiện Nghị Quyết TW4
Chỉ cần đội ngũ cán bộ chủ chốt gương mẫu thực sự thì mọi chuyện sẽ có chuyển biến rõ nét. Vậy đội ngũ cán bộ chủ chốt ở đây là ai? Đó là cán bộ cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Mỗi cấp trước mắt cần khoảng 2/3 số cán bộ gương mẫu, trong đó có cán bộ chủ chốt và người đứng đầu gương mẫu.
,
,
,