,
Cập nhật lúc 13:21, Thursday, 23/08/2012

Bế mạc phiên họp thứ 10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội


Phát biểu bế mạc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Trong phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về công tác xây dựng pháp luật, 10 dự án luật, trong đó có 5 dự án đã được Quốc hội thảo luận lần đầu tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội bám sát chương trình để thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật vào kỳ họp cuối năm.

Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến vào các Nghị định để Chính phủ ban hành liên quan đến các vấn đề về nghi thức, danh hiệu thi đua khen thưởng, nghi lễ đối ngoại, cho ý kiến tiếp tục hoàn chỉnh nghi lễ quốc tang trong trường hợp có thiên tai lớn, xem xét một số vấn đề quan trọng liên quan đến tổ chức, nhân sự, xây dựng ngành tòa án, kiểm sát.

Về nội dung chất vấn trong phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Chúng ta tiến hành hoạt động giám sát, trong đó dành 1,5 ngày để tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Tổng Thanh tra Chính phủ. Những vấn đề Thường vụ Quốc hội lựa chọn là đúng với tình hình và đúng với yêu cầu, trách nhiệm của Chính phủ nói chung và của các Bộ trưởng, trưởng ngành nói riêng. Các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội có những kết luận cụ thể qua công tác chất vấn, chúng ta đã triển khai tốt, đạt mục đích, yêu cầu đề ra”.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành kết luận để có hiệu lực yêu cầu thi hành và để làm công tác giám sát.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu các cơ quan chức năng chuẩn bị tốt cho 2 phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII vào cuối năm./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201208/Be-mac-phien-hop-thu-10-uy-ban-Thuong-vu-Quoc-hoi-2181005/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Hai điều ước để thực hiện Nghị Quyết TW4
Chỉ cần đội ngũ cán bộ chủ chốt gương mẫu thực sự thì mọi chuyện sẽ có chuyển biến rõ nét. Vậy đội ngũ cán bộ chủ chốt ở đây là ai? Đó là cán bộ cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Mỗi cấp trước mắt cần khoảng 2/3 số cán bộ gương mẫu, trong đó có cán bộ chủ chốt và người đứng đầu gương mẫu.
,
,
,