,
Cập nhật lúc 15:50, Thursday, 28/06/2012

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác dân vận toàn quốc


(QNĐT)- Sáng 28/6, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Đồng chí Hà Thị Khiết, Trưởng ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị.

 

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ngãi có đồng chí Trần Ngọc Căng- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thanh Nghìn- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các hội, đoàn thể, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo tỉnh…

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hà Thị Khiết đánh giá cao những kết quả công tác dân vận từ Trung ương đến các cơ sở và của các ban, ngành, đoàn thể đạt được trong 6 tháng qua. Tuy nhiên, công tác dân vận cũng còn những hạn chế cần khắc phục. Đó cũng chính là những nội dung mà đồng chí đề nghị các đại biểu cần tập trung làm rõ tại Hội nghị lần này.

 

Trong 6 tháng  qua, Cấp ủy các địa phương trong cả nước đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều nội dung công tác dân vận, nổi lên là việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 của BCH Trung ương Đảng khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; chủ trì, phối hợp thực hiện 4 đề án quan trọng trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư…


Các  đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại đầu cầu Quảng Ngãi.

 

Ban Dân vận các cấp phối hợp theo dõi, tổ chức khảo sát, nắm sát tình hình nhân dân, tình hình triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

 

Đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo” gắn với với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chăm lo giải quyết các nhu cầu bức xúc, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

 

Hệ thống dân vận của cấp ủy các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận; chủ động đề xuất, tham mưu để cấp ủy ban hành chỉ thị, kế hoạch thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, từng bước phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

 

Tuy nhiên, công tác dân vận cũng còn những hạn chế cần khắc phục. Đó là một số Ban Dân vận chưa kịp thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị chính đáng của nhân dân, vì vậy chưa tham mưu cho các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời; việc tham mưu cho các cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở còn hạn chế. 

 

Một số cơ quan, đơn vị  sự nghiệp, nhất là nhiều doanh nghiệp còn xem nhẹ, thực hiện còn hình thức, gây bất bình đối với cán bộ, công nhân viên chức và người lao động…

 

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là nêu những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm trong việc triển khai nhiệm vụ công tác dân vận thời gian qua.

 

Hội nghị xác định 6 tháng cuối năm, Ban Dân vận Trung ương, Ban Dân vận cấp ủy các địa phương tập trung triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng và Đại hội Đảng các cấp về công tác dân vận. Theo dõi, nắm chắc tình hình các tầng lớp nhân dân để kịp tham mưu cho các cấp ủy Đảng có chủ trương, biện pháp phù hợp, kịp thời lãnh đạo công tác dân vận.

 

Ban Dân vận và cấp ủy các địa phương phối hợp với các ban ngành, MTTQ, các đoàn thể động viên nhân dân tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới và việc “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

 

Ái Kiều

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201206/Hoi-nghi-giao-ban-truc-tuyen-cong-tac-dan-van-toan-quoc-2167175/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,