,
Cập nhật lúc 13:20, Friday, 04/05/2012

UBTVQH họp phiên thứ 8


Phiên họp thứ 8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc sáng ngày 4/5, với một số nội dung liên quan đến ngân sách nhà nước, trái phiếu chính phủ và cho ý kiến về tư cách đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến.


Trong phiên họp kéo dài 2 ngày (4-5/5), UBTVQH sẽ cho ý kiến về việc phân bổ 5.500 tỷ đồng cho một số dự án thuộc lĩnh vực thủy lợi; thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách cho chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2012- 2015.

UBTVQH cũng cho ý kiến về việc phân bổ nguồn thu ngân sách nhà nước năm 2011; cho ý kiến về lập dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2013, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII. UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 bắt đầu diễn ra từ ngày 21/5 tới, Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, thông qua Nghị quyết về việc thực hiện chính sách, pháp luật với người có công với cách mạng.

Trong phiên họp này, UBTVQH sẽ dành một tiếng rưỡi vào cuối giờ chiều mai (ngày 5/5) để họp nội bộ, cho ý kiến về tư cách đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến (Đoàn đại biểu Quốc hội Long An). Việc điều tra về tư cách đại biểu Quốc hội đã được các cơ quan của Quốc hội tiến hành từ sau kỳ họp thứ nhất, sau đó đã báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, UBTVQH tiếp tục xem xét tư cách đại biểu, nếu nhất trí thì sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3.

Liên quan đến vấn đề này, UBTVQH sẽ xem xét các báo cáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để có thể cho ý kiến về đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201205/uBTVQH-hop-phien-thu-8-2152406/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B: Trào dâng niềm xúc động
(QNĐT)- Sáng 27/4, lần đầu tiên những hồ sơ, kỷ vật sau mấy chục năm xa cách đã trở về với các cán bộ, chiến sĩ đi B và thân nhân. Giây phút trao nhận vô cùng thiêng liêng, xúc động, nhắc cho mỗi chúng ta nhớ lại một thời hào hùng, quyết tâm xả thân, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của một thế hệ…
,
,
,