,
Cập nhật lúc 10:13, Sunday, 13/05/2012

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Làm việc với Sở NN&PTNT


(QNĐT)- Tiếp tục chương trình làm việc nhằm nghe báo cáo về việc thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn trên địa bàn tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi do ông Nguyễn Cao Phúc-Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vừa có buổi làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh.

TIN LIÊN QUAN

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tô-Giám đốc Sở NN&PTNT đã báo cáo với đoàn một số kết quả đạt được của ngành nông nghiệp, cũng như chính sách, cơ chế của TƯ, tỉnh tạo điều kiện cho ngành nông nghiệp phát triển.

Trong những năm qua, nông dân đã đồng tình với việc miễn giảm thủy lợi phí, nhằm giảm bớt gánh nặng cho nông dân. Cùng với đó, thực hiện QĐ 48 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu đánh bắt xa bờ, đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận, tạo đòn bẩy cho phát triển nghề đánh bắt xa bờ, giải quyết việc làm cho ngư dân, góp phần tăng sản lượng khai thác thủy sản, nâng cao hiệu quả kinh tế biển.

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT báo cáo với Đoàn đại biểu quốc hội tại buổi làm việc.
Lãnh đạo Sở NN&PTNT báo cáo với Đoàn đại biểu quốc hội tại buổi làm việc.


Tuy nhiên trong thời gian qua, chính sách khuyến nông, khuyến ngư cũng còn nhiều hạn chế, vướng mắc, cụ thể như mức hỗ trợ từ ngân sách cho các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn chưa phù hợp với thu nhập và đời sống của nhân dân trong tỉnh. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần đề nghị TƯ sớm công nhận 4 xã mới thành lập gồm: Ba Giang (Ba Tơ), Sơn Liên, Sơn Long, Sơn Màu (Sơn Tây) là xã đặc biệt khó khăn để hưởng chính sách hỗ trợ phát triển của Nhà nước.

Cần bổ sung chính sách hỗ trợ cho các đối tượng dân cư hiện đang sống ở những vùng trũng, vùng thường xuyên ngập lụt nhưng không phải di chuyển mà áp dụng hình thức "sống chung với lũ", với mức hỗ trợ tối thiểu 50 triệu đồng/hộ. Đoàn đại biểu Quốc hội cũng cần kiến nghị lên Quốc hội, Chính phủ hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, sửa chữa các công trình thủy lợi, bởi hiện nhiều công trình thủy lợi trong tỉnh bị xuống cấp, hư hỏng, trong khi đó Quảng Ngãi là tỉnh thường xuyên bị bão lũ...

Sở NN&PTNT tỉnh cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị Chính phủ  và Bộ, ngành liên quan tạo điều kiện cho nông dân, hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Cao Phúc-Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành nông nghiệp tỉnh nhà, đặc biệt là việc ứng dụng những tiến bộ KHKT vào sản xuất, tạo cho bộ mặt nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Cao Phúc cũng đã ghi nhận những kiến nghị của Sở NN&PTNT và hứa sẽ tổng hợp những ý kiến trên để đề xuất, kiến nghị lên Quốc hội và các bộ ngành liên quan.

 

M.Toàn


 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201205/doan-dai-bieu-Quoc-hoi-tinh-Lam-viec-voi-So-NNampPTNT-2154743/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,