,
Cập nhật lúc 15:36, Thursday, 03/05/2012

Thường vụ Quốc hội xem xét tư cách đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến


Chiều thứ Bảy này (5/5), UB Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Đây là một nội dung trong chương trình tại phiên họp thứ 8 và sẽ là nội dung UB Thường vụ họp nội bộ.
 
Nội dung này được bố trí sau cùng trong chương trình phiên họp, bắt đầu từ 15h30’ chiều 5/5 (thứ Bảy). Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương sẽ trình bày báo cáo về vấn đề này, sau đó các thành viên UB Thường vụ sẽ cho ý kiến phát biểu. Thời gian dành cho việc thảo luận về tư cách nữ đại biểu này gói gọn trong khoảng 1,5 giờ.

Nội dung thảo luận, cho ý kiến về vấn đề của đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến dựa trên văn bản của UB Trung ương MTTQ Việt Nam cũng như UB MTTQ tỉnh Long An (nơi bà Yến ứng cử) gửi đến Thường vụ, đề nghị bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội này.

Cuộc họp của UBTƯ MTTQ về vấn đề của đại biểu Hoàng Yến có sự tham gia, chứng kiến của Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng và Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương.

Bà Nương sau đó cho biết, tại phiên họp thứ 8 vào đầu tháng 5 tới đây, UB Thường vụ sẽ phân tích, đánh giá kiến nghị của hai hội nghị nói trên để quyết định có trình việc này ra Quốc hội trong kỳ họp thứ ba (khai mạc ngày 21/5/2012) hay chưa. Bà Nương cũng “đề ngỏ” phương án đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến có thể tự… xin rút khi thấy không đủ điều kiện làm đại biểu Quốc hội.

Cho đến thời điểm này, nữ đại biểu doanh nhân bị cho là không trung thực khi khai lý lịch ứng cử: không khai rõ từng là đảng viên và không khai về chồng là ông Jimmy Trần – người đang bị truy nã quốc tế. Trong hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội của bà Yến cũng có một số nội dung khác khai không đúng./.Theo Dân trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201205/Thuong-vu-Quoc-hoi-xem-xet-tu-cach-dai-bieu-dang-Thi-Hoang-yen-2152137/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B: Trào dâng niềm xúc động
(QNĐT)- Sáng 27/4, lần đầu tiên những hồ sơ, kỷ vật sau mấy chục năm xa cách đã trở về với các cán bộ, chiến sĩ đi B và thân nhân. Giây phút trao nhận vô cùng thiêng liêng, xúc động, nhắc cho mỗi chúng ta nhớ lại một thời hào hùng, quyết tâm xả thân, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của một thế hệ…
,
,
,