,
Cập nhật lúc 09:13, Saturday, 05/05/2012

Sẽ có Nghị quyết riêng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp


Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh được nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Tại phiên họp diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/5, sau khi phân tích thực trạng, nguyên nhân khó khăn của doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, các Bộ, ngành chức năng cần hết sức lưu ý tới việc tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. Có chính sách thuế phù hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Đồng thời, trong chính sách tiền tệ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, tiếp tục thực hiện lộ trình hạ lãi suất theo xu hướng giảm dần của lạm phát; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được với vốn vay để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bộ, ngành, địa phương phải chủ động tăng cường tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe các phản ứng chính sách từ các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp dân doanh, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài để có các biện pháp tháo gỡ khó khăn, điều chỉnh chính sách phù hợp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, Chính phủ sẽ sớm ban hành Nghị quyết riêng, trong đó tập trung vào các gói giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp phát triển.

Theo đó, sẽ áp dụng linh hoạt các chính sách, biện pháp thuế để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như giãn thời gian nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng...

Cùng với đó, hỗ trợ các doanh nghiệp khơi thông tiêu thụ hàng tồn kho, gắn với đầu tư chiều sâu tái cơ cấu doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, giảm hàng tồn kho thông qua các chương trình như khuyến khích tiêu dùng, đưa hàng về nông thôn, giải ngân nhanh vốn phát triển cơ sở hạ tầng, chương trình nhà ở xã hội...

Đồng thời, sẽ tăng ngân sách cho hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến, công nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp phụ trợ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hỗ trợ tín dụng cho sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản xuất khẩu.../.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201205/Se-co-Nghi-quyet-rieng-ve-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-2152634/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B: Trào dâng niềm xúc động
(QNĐT)- Sáng 27/4, lần đầu tiên những hồ sơ, kỷ vật sau mấy chục năm xa cách đã trở về với các cán bộ, chiến sĩ đi B và thân nhân. Giây phút trao nhận vô cùng thiêng liêng, xúc động, nhắc cho mỗi chúng ta nhớ lại một thời hào hùng, quyết tâm xả thân, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của một thế hệ…
,
,
,