,
Cập nhật lúc 10:15, Saturday, 10/03/2012

Dự án 600 Phó chủ tịch xã: Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước


(QNĐT)- Sáng 9/3, Bộ Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước cho 73 đội viên của Dự án 600 Phó Chủ tịch xã thuộc 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Đồng chí Nguyễn Tiến Dĩnh- Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến dự lễ khai giảng.
 
Trong số 73 đội viên tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước lần này có 53 đội viên Quảng Ngãi, 20 đội viên đến từ Bình Định. Trong đó có 46 đội viên nam, 27 đội viên nữ, gồm nhiều thành phần dân tộc khác nhau như: Kinh, H’re, Bana, Chăm, Cor.

 

Các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tham dự lễ khai giảng
Các đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tham dự lễ khai giảng.
 
Lớp học dự kiến kéo dài trong 3 tháng, kể từ ngày 9/3. Trong thời gian này, các đội viên sẽ có 6 tuần để trang bị kiến thức quản lý nhà nước nói chung và quản lý nhà nước đối với cấp xã nói riêng. Đồng thời các đội viên có cơ hội tìm hiểu các tình huống điển hình thường xảy ra ở xã để tham khảo, vận dụng khi về cơ sở. Ngoài ra, các đội viên sẽ được bố trí đi thực tế tại cơ sở trong thời gian 5 tuần để áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học trước đó.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tiến Dĩnh- Thứ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu các đội viên thuộc dự án phải có tinh thần trách nhiệm, xác định quyết tâm, sẵn sàng vượt qua những thách thức khi về làm việc ở các xã thuộc các huyện nghèo, nơi có điều kiện làm việc, ăn ở và sinh hoạt còn nhiều khó khăn, gian khổ.

 

Ông Nguyễn Tiến Dĩnh- Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại lễ khai giảng
Ông Nguyễn Tiến Dĩnh- Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại lễ khai giảng
 
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tiến Dĩnh nhấn mạnh, để Dự án được triển khai một cách thành công thì ngoài sự nỗ lực của các đội viên, cần có sự ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.
 
Đồng chí Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, chính quyền tỉnh và các địa phương sẽ phối hợp nhịp nhàng với Bộ Nội vụ nhằm tập trung đầu tư, ưu tiên giúp đỡ các đội viên dự án trong thời gian học tập và đi thực tế tại tỉnh Quảng Ngãi.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, 73 đội viên Dự án sẽ là những hạt giống tốt trong tương lai, góp phần không nhỏ vào việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân tại các huyện nghèo miền núi thuộc 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.
 
 
Thanh Phương
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2023/201203/du-an-600-Pho-chu-tich-xa-To-chuc-lop-boi-duong-kien-thuc-Quan-ly-Nha-nuoc-2137254/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Việt Nam đối thoại thành công về chống phân biệt chủng tộc
Trong các ngày 21-22/2, tại Ủy ban Công ước chống phân biệt chủng tộc (CERD) ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ), đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Công ước chống phân biệt chủng tộc đã có hai phiên đối thoại rất bổ ích, cởi mở và thẳng thắn.
,
,
,