Phong tỏa có thời hạn đối với Công ty TNHH Properwell Việt Nam

22:26, 31/08/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều tối 31/8, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Nguyễn Mạnh Cường đã ký Quyết định 1565/QĐ- UBND về việc áp dụng biện pháp phong tỏa có thời hạn đối với Công ty TNHH Properwell Việt Nam.

Công ty TNHH Properwell Việt Nam có địa chỉ tại lô 2, Đại lộ Hữu Nghị, KCN VSIP Quảng Ngãi, tại xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh), với quy mô 6 ha và 2.400 công nhân. 

Mục đích của việc phong tỏa là nhằm cách ly, khoanh vùng toàn bộ vùng có dịch, dập dịch triệt để, không để dịch lây làn trong cộng đồng và không để dịch lây lan ra các vùng khác. Thời gian áp dụng tối thiểu là 14 ngày kể từ 17h30 ngày 31/8 đến 17h30 ngày 14/9/2021.

Xét nghiệm sàn lọc Covid-19 trong cộng đồng
Xét nghiệm sàn lọc Covid-19 trong cộng đồng.    Ảnh: TL

Trong thời gian áp dụng phong tỏa, tất cả cán bộ, nhân viên, công nhân và người lao động đang làm việc tại công ty không được ra khỏi khu vực phong tỏa, trừ trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ, hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch. 

Được biết, chiều tối 31/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin có 1 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Properwell Việt Nam (KCN VSIP Quảng Ngãi) bị dương tính với vi rút SARS-CoV-2, liên quan tới ổ dịch ở Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi. 

Trường hợp công nhân này quê ở tổ dân phố Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ (Tư Nghĩa), là F1, ở cùng nhà trọ tại tổ dân phố Quyết Thắng, phường Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi) với BN 460924 (nhân viên Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi) đã được ghi nhận mắc Covid-19 vào ngày 30/8.  

Qua điều tra dịch tễ của trường hợp này cho thấy, ngày 29/8, công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại trụ sở Công ty TNHH Properwell Việt Nam, nhưng có kết quả âm tính, sau đó trở về nhà trọ và không tiếp xúc với ai.

Ngày 31/8, công nhân này thấy có biểu hiện sốt nên tự đi xe máy đến khu sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh để xét nghiệm. Kết quả test nhanh và Realtime-PCR đều khẳng định bệnh nhân đã dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

ĐN

 
.