Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra tiến độ công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

17:31, 03/10/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 3.10, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cùng với lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và UBND TP. Quảng Ngãi đã đi kiểm tra hiện trường tiến độ thi công dự án cầu Cổ Lũy (cầu Cửa Đại). Đây là công trình được tỉnh chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020- 2025.
 
Dự án cầu Cổ Lũy bắc qua sông Trà Khúc nối giữa xã Nghĩa Phú và xã Tịnh Khê (TP. Quảng Ngãi) là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh có tổng chiều dài các tuyến khoảng 3,7km, trong đó chiều dài cầu hơn 1,8km, với tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng, được khởi công từ cuối năm 2017. 
 
Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án ĐTXD các Công trình giao thông tỉnh, đến nay, dự án cầu Cổ Lũy đã cơ bản thi công hoàn thành các hạng mục công trình cầu, hạ tầng kỹ thuật, điện chiếu sáng, Nhà điều hành, thảm bê tông nhựa mặt cầu và một phần đường dẫn đầu cầu bờ phía Nam; đang tổ chức triển khai thi công các hạng mục nền, mặt đường trong phạm vi đã được giải phóng. Lũy kế giá trị khối lượng thực hiện đến nay khoảng 98,8% giá trị hợp đồng.
 
Đối với hạng mục công trình thuộc phạm vi đường dẫn đầu cầu phía Bắc sẽ đảm bảo hoàn thành trước ngày 15.10.2020. Riêng đối với các hạng mục công trình thuộc phạm vi nút giao thông và một phần đường dẫn đầu cầu phía bờ Nam hiện nay chưa được bàn giao mặt bằng nên không thể hoàn thành trước ngày 15.10.2020. Hiện tại, còn 7 hộ dân ở xã Nghĩa Phú chưa nhận tiền đền bù với diện tích 0,18ha. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh (ngoài cùng bên phải) kiểm tra hiện trường và chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị thi công dự án cầu Cổ Lũy
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh (ngoài cùng bên phải) kiểm tra hiện trường và chỉ đạo chủ đầu tư, các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành dự án cầu Cổ Lũy theo đúng kế hoạch đã đề ra
 
Qua kiểm tra, thị sát hiện trường tiến độ thi công dự án cầu Cổ Lũy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu đã nỗ lực thi công triển khai thực hiện dự án cầu Cổ Lũy đảm bảo tiến độ, đạt chất lượng và tính thẩm mĩ. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, đây là công trình được tỉnh xác định là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025, nên dự án này sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh để hoàn thành đưa vào khai thác đúng kế hoạch đề ra.
 
Công trình này sau khi hoàn thành sẽ kết nối 2 bờ Nam- Bắc sông Trà Khúc, tạo mạch nối giao thông liên hoàn để TP. Quảng Ngãi mở rộng, phát triển về phía Đông. Đồng thời, công trình đưa vào khai thác, không chỉ  tạo động lực phát triển KT- XH của địa phương mà còn góp phần phát triển du lịch. Vì vậy, chủ đầu tư phải quản lý chặt chẽ chất lượng và tính thẩm mĩ của công trình, để đảm bảo mục tiêu của dự án đặt ra.
 
Các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành những hạng mục còn lại
Các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành những hạng mục còn lại
 
“Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn và kết luận đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, vì vậy, tôi yêu cầu, tất cả chúng ta cần phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để sớm hoàn thành công trình. Trong đó, chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần phải tổ chức triển khai thi công các hạng mục còn lại để phục vụ kịp thời cho lễ thông xe kỹ thuật cầu Cổ Lũy vào ngày 20.10.2020”- Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đề nghị. 
 
Về công tác giải phóng mặt bằng, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND thành phố rà soát lại các trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, vận động, thiết phục, giải thích cho người dân tự giác bàn giao mặt bằng. Trường hợp đã giải quyết đầy đủ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người dân mà người dân không chấp hành thì sẽ tiến hành thực hiện biện pháp cưỡng chế để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. 
 
Đối với chủ đầu tư, cần rà soát toàn diện các hạng mục còn dở dang, tiếp tục triển khai thi công, hoàn thành dứt điểm trước ngày 18.10.2020 để kịp thời phục vụ cho lễ thông xe theo đúng kế hoạch. 
 
H.P
.