BĐBP kêu gọi, kiểm đếm tàu thuyền ứng phó với bão số 5

20:38, 16/09/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Trước thông tin dự báo về bão số 5, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã triển khai các biện pháp hỗ trợ cho ngư dân hoạt động trên vùng biển bị ảnh hưởng của bão tìm nơi trú tránh.
>> Xem Video:
 
.
 
Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai hệ thống thông tin tìm kiếm cứu nạn phối hợp với đài canh cộng đồng kết nối và duy trì liên lạc với 1.141 tàu cá/8.930 ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển. Thường xuyên cập nhật và thông tin cho ngư dân về diễn biến của bão số 5, hướng dẫn ngư dân trong vùng ảnh hưởng bão hướng di chuyển và khu vực trú tránh an toàn. 
 
Đến 16 giờ chiều nay (16.9), Quảng Ngãi có 122 phương tiện/671 ngư dân đang hoạt động trên vùng biển Bắc Biển Đông và Hoàng Sa, vùng bị ảnh hưởng của bão số 5. Trong số này, có 44 phương tiện đang chạy về bờ, 9 phương tiện di chuyển lên vùng biển phía Bắc và 18 phương tiện chạy xuống vùng biển Trường Sa. 
 
Hiện nay, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Ngãi tổ chức trực canh tìm kiếm cứu nạn 24/24 giờ và tiến hành thống kê, kiểm đếm số phương tiện và ngư dân đã vào bờ neo đậu. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ các phương tiện trong vùng ảnh hưởng của bão, để kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.
 
Thực hiện: K.Toàn- H.P
 
.