Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số đơn vị

12:31, 19/08/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 19.8, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh, Khu cách ly tập trung tại Khách sạn Harmonia và Chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi (Bình Sơn). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đặng Ngọc Dũng.
Tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh, trong số 4 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 2 bệnh nhân là 621 và 787 có kết quả âm tính 3-4 lần liên tiếp với SARS-CoV-2 và đủ điều kiện công bố điều trị khỏi bệnh. Ngoài 4 bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện dã chiến đang thu dung và điều trị 8 bệnh nhân là các F1 chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng về.
 
Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý đến việc dự phòng lây nhiễm trong cơ sở điều trị, đồng thời động viên các chiến sĩ áo trắng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện công tác điều trị Covid-19.
 
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Y tế điều động, bổ sung cả nhân, vật lực cho Bệnh viện dã chiến, dự phòng các tình huống sẽ có thêm nhiều ca bệnh Covid-19 thì phải đảm bảo đủ các điều kiện cần thiết để thu dung và điều trị.
 
Tặng quà, động viên các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, động viên các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến
Còn khách sạn Harmonia đang thực hiện cách ly theo dõi y tế 67 chuyên gia đến làm việc tại Công ty CP Thép Hòa Phát - Dung Quất và tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lọc dầu Dung Quất.  Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các quy trình phòng dịch phải đảm bảo chống lây nhiễm chéo tại khu cách ly. Đồng thời, có phương án cụ thể để tiếp đón các chuyên gia theo nhu cầu công việc của các doanh nghiệp trong thời gian tới.
 
Tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi trên Quốc lộ 1, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh rất dễ lây lan dịch bệnh khi các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng đang là tâm dịch. Do vậy, việc kiểm soát y tế phải thật chặt chẽ, không chủ quan, bỏ sót với bất kì trường hợp có yếu tố dịch tễ nào.
 
Tặng quà, động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi
Tặng quà, động viên lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi
 
Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những vất vả của các lực lượng trực chốt, thời gian qua đã làm việc 24/24 giờ trong điều kiện thời tiết nóng bức. Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân lưu ý các lực lượng thực thi nhiệm vụ tại đây phải kiểm soát chặt chẽ hơn, thực hiện nghiêm các quy định của ngành y tế.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 
 

 

.