Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị

15:29, 07/07/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 7.7, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đối với dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025.
 
Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các thành viên Tổ dự thảo Văn kiện.  
 
Tại hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào vào chủ đề đại hội và nhiều nội dung cụ thể trong dự thảo Báo cáo Chính trị. Các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo Báo cáo chính trị; dự thảo được chuẩn bị công phu, chu đáo, nêu được những vấn đề trọng tâm, nội dung có tính tổng kết thực tiễn, khái quát cao. 
 
Đáng chú ý, về kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu đều bày tỏ niềm vui mừng trước những đổi thay, phát triển mạnh mẽ của tỉnh, đặc biệt là sự phát triển về công nghiệp, hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, nông thôn mới... Hầu hết các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ trước cơ bản đạt, nhiều tiêu chí vượt kế hoạch đề ra.
 
Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh phát biểu tại hội nghị
Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị cần đánh giá sâu sắc nguyên nhân đạt được những thành tựu đó; đồng thời xác định rõ những hạn chế, yếu kém và bài học kinh nghiệm để xây dựng giải pháp khắc phục.

Một số ý kiến cũng góp ý liên quan đến công tác cán bộ; những hạn chế, khuyết điểm trong công tác quản lý; những tồn tại trong phát triển kinh tế và đề xuất định hướng phát triển.
 
Các đồng chí nguyên lãnh lãnh đạo tỉnh đề nghị trong phương hướng, nhiệm vụ sắp tới phải tiếp tục quan tâm phát triển công nghiệp, có giải pháp thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp mới để tăng thu ngân sách.
 
Một lĩnh vực Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng nhưng chưa phát huy là lĩnh vực du lịch. Thời gian qua, lĩnh vực du lịch thu hút được một số dự án nhưng việc triển khai chưa nhiều. Vì vậy, tỉnh cần các giải pháp để thúc đẩy du lịch phát triển hơn. 
 
Ủy viên Dự khuyết  Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại hội nghị
Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ sự trân trọng đối với những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, toàn diện, đầy đủ của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh với mong muốn xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển. Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Ban Biên tập sẽ tổng hợp, đề xuất tiếp thu các nội dung phù hợp.
 
Đồng thời, sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát tiếp thu góp ý về chủ đề đại hội; bổ sung, cập nhật các số liệu đánh giá kết quả nhiệm kỳ này để nhiệm kỳ tới đề ra chỉ tiêu phấn đấu cao hơn, thực chất hơn. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2020 - 2025 tỉnh xác định vừa lãnh đạo, chỉ đạo phát triển, vừa khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước. Từ đó xác định các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm và đề ra các giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển mang tính chiều sâu, có chất lượng và toàn diện hơn.
 
H.P
.