Bộ Y tế điều đội phản ứng nhanh vào chi viện cho Quảng Ngãi

22:01, 26/07/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn) - Tối ngày 26/7/2020, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn hỏa tốc đề nghị BV Trung ương Huế cử ngay 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, hỗ trợ chuyên môn cho BVĐK TP.Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác bảo đảm công tác điều trị Covid-19.
 
Chiều tối cùng ngày, bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 công bố ca bệnh số 419 là bệnh nhân nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
 
Để hỗ trợ Quảng Ngãi, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã gửi công văn số 962/KCB-NV gửi Giám đốc BV Trung ương Huế đề nghị cử ngay 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa TP. Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác điều trị Covid-19.
 
Ngoài ra, để đảm bảo công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, Tiểu ban Điều trị (Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi chỉ đạo BVĐK TP Quảng Ngãi khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

 

 
Cùng đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến từng ca bệnh; tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm Quản lý điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán điều trị Covid-19 (khi cần thiết) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.
 
Bệnh viện cũng phải nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh. Tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly an toàn triệt để người bệnh. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.
 
PV
 
.