Quảng Ngãi mở cửa đón du khách nội địa đến với Lý Sơn trong dịp 30.4 và 1.5

18:54, 28/04/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Quảng Ngãi sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa, trong đó có cả việc cho phép Lý Sơn đón khách vào dịp 30.4 và 1.5 tới. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 28.4.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh kiến nghị UBND tỉnh cho phép tuyến vận tải hành khách chở du khách nội địa trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc cho phép du lịch nội địa hoạt động bình thường sau thời gian giãn cách xã hội.
 
Đại diện lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng cho rằng, khi cho phép Lý Sơn đón khách du lịch trở lại thì dự lường trong dịp lễ 30.4-1.5 sắp tới lượng khách ra đảo sẽ tăng đột biến. Do đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ triển khai kế hoạch tăng cường quân số tại Cảng Sa Kỳ để quản lý, kiểm soát hoạt động của tuyến vận tải ra vào Lý Sơn. Đồng thời, Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh cho phép dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế tại các cửa sông, cửa biển.
 
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
 
Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo cũng bàn việc chi trả tiền hỗ trợ các nhóm đối tượng theo gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ. Việc tổ chức cách ly phù hợp đối với các chuyên gia người nước ngoài sắp đến Quảng Ngãi để làm việc tại các doanh nghiệp ở KKT Dung Quất.
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nhận định, Quảng Ngãi đang dần khôi phục, nới lỏng hoạt động ở nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Tuy nhiên, các sở ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân không được chủ quan, lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tiếp tục duy trì việc cách ly tập trung, cách ly ở nơi cư trú theo quy định hiện hành. Với các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp, khi được phép nhập cảnh vào Quảng Ngãi, thì phải tuân thủ cách ly tập trung trong 14 ngày theo quy định tại nơi doanh nghiệp bố trí. Ngoài ra, Quảng Ngãi sẽ mở cửa các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa trở lại. Trong đó, cho phép tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn chở du khách ra Lý Sơn trong dịp 30.4-1.5 tới.
 
Quảng Ngãi cho tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn hoạt động chở khách du lịch nội địa trở lại trong dịp 30.4-1.5 tới
Quảng Ngãi cho tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn hoạt động chở khách du lịch nội địa trở lại trong dịp 30.4-1.5 tới
 
Đồng chí Đặng Ngọc Dũng cũng nhấn mạnh, ngành Y tế phải hoàn tất công tác khử khuẩn tại các trường học trước khi cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4.5 tới.
 
Với việc tổ chức hoạt động đông người, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch. Thống nhất bàn giao lại Kí túc xá Đại học Phạm Văn Đồng lại cho Ban Giám hiệu trường Đại học Phạm Văn Đồng để chuẩn bị cho công tác đón sinh viên trở lại trường. Ngay sau khi có chủ trương đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, cần sớm triển khai ngay việc hỗ trợ các nhóm đối tượng theo gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất cho dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế ở các cửa biển, cửa sông. Riêng chốt kiểm tra ở cảng Sa Kỳ vẫn tiếp tục hoạt động. Đài PT-TH và Báo Quảng Ngãi giảm thời lượng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách hợp lý. Tăng thời lượng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, về các hoạt động kinh doanh, sản xuất ở các lĩnh vực đang dần khôi phục trở lại…
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.