Quảng Ngãi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

15:10, 15/04/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 15.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
Đến thời điểm này, Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Số trường hợp cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của tỉnh là 46 trường hợp, số trường hợp cách ly tại cơ sở y tế là 23.
 
Quảng Ngãi đã lấy 212 mẫu xét nghiệm và tất cả đều âm tính với Sars- CoV-2. Đến nay, Sở Y tế đã mua, cấp phát gần 5.500 khẩu trang y tế 2 lớp, 20.500 khẩu trang y tế 3 lớp, trên 5.600 bộ trang phục phòng, chống dịch.
 
Đối với gói mua sắm 7 máy thở, hiện công ty đã cung ứng 3 máy thở chức năng cao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở Y tế còn tiếp nhận 10.000 khẩu trang kháng khuẩn do Công ty Hòa Thọ-chi nhánh Quảng Ngãi tài trợ, 10.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế cấp. Đối với việc tham gia khai báo y tế, tuy được thực hiện quyết liệt tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhưng tính chung cho cả tỉnh thì tỷ lệ người tham gia không cao.
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị tiếp tục duy trì thực hiện việc kiểm soát dịch bệnh tại các chốt kiểm dịch và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà đối với những người về từ vùng dịch.
 
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
 
Liên quan đến gói hỗ trợ gói an sinh xã hội cho nhóm đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết Chính phủ, đến thời điểm này, Sở LĐ-TB&XH đã thống kê tất cả các đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội và lao động tự do cần được hỗ trợ khoảng 351 tỷ đồng.
 
Riêng đối tượng người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã gửi công văn cho 600 doanh nghiệp trong tỉnh thống kê. Nhưng hiện mới chỉ có 78 doanh nghiệp báo cáo.
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc tập trung triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Nhất là đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh và Sở Y tế dự thảo nội dung ban hành chỉ đạo của UBND tỉnh ngay sau khi Chính phủ có chỉ đạo trong chiều nay 15.4 để tất cả nhân dân trong tỉnh đều biết và thực hiện theo.
 
Đối với khoảng kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội, UBND tỉnh thống nhất chủ trương, khoảng kinh phí hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo-cận nghèo theo số liệu quản lý của Sở LĐ-TB&XH. Đối với nhóm lao động tự do, Sở tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, các doanh nghiệp tiếp tục rà soát, thống kê đối tượng lao động mất việc làm tại các doanh nghiệp, lao động tự do để có chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.
 
Đồng chí Đặng Ngọc Dững cũng yêu cầu tiếp tục tăng cường việc kiểm soát dịch bệnh, nhất là những người từ các địa phương khác về tỉnh. Đặc biệt với các thủy thủ trên tàu từ vùng dịch cập cảng Dung Quất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tuyệt đối không cấp phép cho thuyền viên người nước ngoài lên bờ. Với thuyền viên người Việt Nam thì phải chấp hành nghiêm việc cách ly tại tàu 14 ngày và nếu muốn lên bờ thì phải tiếp tục cách ly tập trung…
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.