Quảng Ngãi lập 9 chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ ra vào tỉnh

14:56, 21/03/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch và ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh, ngày 21.3, Quảng Ngãi đã chủ động thiết lập 9 chốt kiểm tra y tế trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào tỉnh.
Trong sáng 21.3, Công an tỉnh phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan triển khai thiết lập 2 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1 tại khu vực giáp ranh giũa tỉnh Quảng Ngãi- Quảng Nam và Quảng Ngãi Bình Định. Cụ thể, một chốt đặt tại khu vực Dốc Sỏi thuộc xã Bình Chánh (Bình Sơn) và một chốt tại khu vực đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ.
 
Xem video:
.
 
Cảnh sát giao thông tỉnh yêu cầu dừng phương tiện tại chốt kiểm tra y tế trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn Dốc Sỏi, Bình Sơn
Cảnh sát giao thông tỉnh yêu cầu dừng phương tiện tại chốt kiểm tra y tế trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn Dốc Sỏi, Bình Sơn
 
Yêu cầu hợp tác và hướng dẫn người dân đến bàn kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế
Yêu cầu hợp tác và hướng dẫn người dân đến bàn kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế
 
Ngoài 2 địa điểm trên, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thiết lập 7 chốt kiểm tra khác trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (2 chốt); Quốc lộ 24B; tuyến đường huyện Sơn Tây nối đường Hồ Chí Minh; đường huyện Trà Bồng đi huyện Bắc Trà My (Quảng Nam); đường biển từ Biển Rạng thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) về huyện Bình Sơn; Tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa bàn tỉnh.
 
Các chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra vào cửa ngõ tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường.
 
Chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người dân khi ra vào tỉnh Quảng Ngãi
Chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người dân khi ra vào tỉnh Quảng Ngãi
 
Các chốt chặn ở các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi sẽ hoạt động liên tục, vận hành chốt theo ca, hoạt động 24/24 giờ, cho đến khi có chỉ đạo của tỉnh dừng kiểm tra y tế.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.