Nghiêm cấm tụ tập có trên 20 người, tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học

18:14, 26/03/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt thực hiện các giải pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Nội dung văn bản nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ sáng ngày 26/3/2020 và chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi tại Thông báo số 777 ngày 26/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt thực hiện một số nội dung sau:
 
- Tạm dừng hoạt động đón khách, cung cấp dịch vụ tại các cơ sở văn hóa, thể thao và du lịch công lập và của tư nhân (bảo tàng, khu lưu niệm, các di tích, các cơ sở tham quan du lịch, rạp chiếu phim, sân vận động, trung tâm thể thao, phòng gym và yoga, các cơ sở luyện tập thể thao công cộng).
 

 

- Tạm thời đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Cửa hàng internet, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, các tụ điểm vui chơi giải trí, cà phê, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống.

- Không tổ chức các hoạt động tôn giáo tại các nhà thờ, nhà nguyện, chùa...; các lễ hội tín ngưỡng dân gian, các giải thi đấu thể thao...
 
- Người dân nên ở lại nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài nhất là người trên 60 tuổi và trẻ em. Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người để đảm bảo nhu cầu thiết yếu như siêu thị, chợ, bệnh viện, phòng khám phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần và chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.
 
- Tiếp tục cho học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông; các Trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học để tránh dịch.
 
- Nghiêm cấm tụ tập có trên 20 người; các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức họp và các hoạt động tập trung đông (chuyển sang họp trực tuyến).
 
PV
.