Kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng

12:26, 01/03/2020 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 1.3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Sở VH-TT&DL tỉnh đã tổ chức Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1.3.1906-1.3.2020).
Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người con ưu tú của quê hương núi Ấn sông Trà.
 
Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh ra trong một gia đình nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, nay thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức. Khi trưởng thành, Phạm Văn Đồng đã hòa mình vào phong trào đấu tranh của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
Các đại biểu dâng hương trước bàn thờ Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Các đại biểu dâng hương trước bàn thờ Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 
Trong suốt 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm làm Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
 
Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại. Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam được nhân dân cả nước kính yêu, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và tin cậy. Cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nguồn cổ vũ, bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.
 
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng thân nhân gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đến Thủ tướng.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.