Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

09:22, 09/10/2019 [GMT+7]
.
(Baoquang ngai.vn)- Tối 8.10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.2004- 13.10.2019). 
Đến dự buổi gặp mặt có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cùng các doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh.
 
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi được thành lập từ năm 2003. Từ đó đến nay, Hội đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương và các cơ quan Nhà nước, trở thành một diễn đàn bổ ích để trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi Vi Nhất Trường nhấn mạnh: Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Quảng Ngãi đã có những bước phát triển, hòa nhập với xu thế phát triển chung của xã hội. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao. 
 
Cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, hàng năm ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại các địa phương. Các doanh nghiệp luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo các chế độ cho người lao động… 
 
Các doanh nhân trẻ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam
Các doanh nhân trẻ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam
Ghi nhận những kết quả đạt được, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, nhiều doanh nhân trẻ đã được UBND tỉnh công nhận là Doanh nhân tiêu biểu.
 
“Trong thời gian đến, chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm của các cơ quan ban ngành Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, sự nỗ lực bằng cả trí, tài và sức của mình, cộng đồng doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để tiếp tục đứng vững và phát triển, đóng góp xứng đáng vào phát triển KT- XH tỉnh Quảng Ngãi; cùng nhau đồng hành, xây dựng và phát triển doanh nhiệp và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi ngày càng vững mạnh”- Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi Vi Nhất Trường mong muốn.
 
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các doanhnhân tiêu biểu
 
Tại buổi lễ, có 13 doanh nhân trẻ Quảng Ngãi vinh dự Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng Bằng khen; 4 doanh nhân trong Ban Thường trực Hội được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi.
 
Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ngãi đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo của tỉnh Quảng Ngãi.
M.Toàn- H.P
.