Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư khen anh em Trần Truyền Nhân

22:15, 10/10/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 10.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã đến thăm, động viên và gửi Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hai anh em Trần Truyền Nhân và Trần Truyền Luân ở xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa) vì đã có nghĩa cử cao đẹp hiến giác mạc cứu người.
Tại buổi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc, đồng thời bày tỏ sự trân quý về nghĩa cử cao đẹp của hai anh em Trần Truyền Nhân (32 tuổi) và Trần Truyền Luân (30 tuổi). 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh truy tặng cho em Trần Truyền Nhân và đọc Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh gửi đến hai anh em Truyền Nhân và Truyền Luân.
 
Thư khen nghĩa cử cao đẹp của hai anh em Trần Truyền Nhân và Trần Truyền Luân, xã Nghĩa Thuận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng có đoạn viết: “Tôi bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng cao cả đầy nhân văn của em Trần Truyền Nhân khi còn sống đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và khi mất vẫn tiếp tục giúp người khác có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời tôi tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của em Trần Truyền Luân đã kìm nén đau thương mất mát để thực hiện bằng được di nguyện của anh mình. 
 
Nghĩa cử và hành động cao đẹp của hai anh em là tấm gương tốt về đạo đức, nhân cách, có giá trị to lớn và sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Càng trân trọng hơn khi tôi được biết hoàn cảnh gia đình hai em bố mẹ mất sớm đã cùng nhau chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của người anh trong suốt 10 năm qua. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, tôi trân trọng và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của hai anh em. Tôi cũng chia sẻ với em Luân và gia đình nỗi mất mát, đau thương; mong em Luân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục phấn đấu, sống xứng đáng với những giá trị cao đẹp và nghĩa cử tử tế như cách hai anh em đã từng thực hiện”….
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng đánh giá cao việc kịp thời phát hiện, thông tin trên báo chí của các cơ quan thông tấn báo chí về việc làm đầy nghĩa cử của hai anh em Nhân và Luân, tạo sức lan toả, truyền cảm hứng sống hướng thiện, hiến tạng cứu người trong cộng đồng.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh truy tặng em Trần Truyền Nhân cho em Trần Truyền Luân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh truy tặng em Trần Truyền Nhân cho em Trần Truyền Luân
 
Gần 21 tuổi Trần Truyền Nhân phát hiện bị suy thận, phải vào viện chạy thận để duy trì sự sống. Bao giấc mơ của Nhân như đứt gánh giữa đường. Thế nhưng, Nhân chẳng đầu hàng số phận. Bao bão giông, bao bất hạnh ập đến gia đình vẫn không xua đi sự lạc quan của Nhân. 
 
Từ một thợ may mưu sinh tận Tây Nguyên, Nhân ngược đường về lại chốn quê xưa, trở lại cái nghề mà mình đam mê: Dạy võ Vovinam. Rồi cha mẹ lần lượt qua đời, anh em Nhân mồ côi. Cái nghèo vẫn đeo bám.
 
Dẫu vậy, sự nỗ lực của cả hai anh em đã được đền đáp, khi Trần Truyền Luân - em trai Nhân - sau khi tốt nghiệp Khoa Giáo dục thể chất - Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Phạm Văn Đồng, đã được nhận vào dạy học tại Trường Tiểu học Quảng Phú (TP. Quảng Ngãi).
 
Rồi Luân đưa anh trai của mình xuống TP. Quảng Ngãi thuê một căn phòng trọ nhỏ để ở, tiện cho việc dạy học và chăm sóc anh. Cả hai thương nhau lắm, quấn quít không rời. Luân đi đâu cũng đưa Nhân đi cùng. Ăn gì, uống gì, Luân vẫn lặng thầm nhường phần anh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thắp hương cho em Trần Truyền Nhân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thắp hương cho em Trần Truyền Nhân
 
Sau 11 năm chống chọi với căn bệnh suy thận, Truyền Nhân đã trút hơi thở cuối cùng để về thế giới bên kia. Trước khi mất, Truyền Nhân có một di nguyện đầy ắp tình người là hiến nội tạng của mình để cứu người. Và Truyền Luân đã thực hiện được lời di nguyện của anh mình.
 
“Ngày anh Nhân còn sống, anh ấy có nói với em rằng, sau này có chết đi thì hãy hiến hết nội tạng của ảnh để cứu người, rồi không chôn cất ảnh mà phải hỏa thiêu gửi ở chùa. Em nói với bác sĩ về chuyện anh Nhân muốn hiến đôi mắt. Bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng bảo đây là lần đầu tiên gặp trường hợp bất ngờ này. Rồi họ liên lạc ra Huế, đúng lúc ngoài đó có 2 trường hợp cần giác mạc. Và anh qua đời ngay đúng cái hôm hiến đi đôi mắt - ngày 26.9.2019”,- Trần Truyền Luân chia sẻ.
 
H.P
 
.