Quảng Ngãi ra quân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

17:08, 16/04/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 16.4, tại Quảng trường tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và phát biểu chỉ đạo.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15.4 đến ngày 15.5.2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
 
Trong Tháng hành động, Quảng Ngãi sẽ chú trọng các hoạt động như: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
 
Diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động an toàn thực phẩm tại Quảng Ngãi
Diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng Tháng hành động an toàn thực phẩm tại Quảng Ngãi
 
Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có nghĩa đặc biệt quan trọng.
 
Trên tinh thần chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu, ngành chức năng tăng cường kiểm soát việc lưu thông thực phẩm từ nơi khác về Quảng Ngãi. Các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…
 
Ngay sau lễ phát động, các sở ngành chức năng và các doanh nghiệp đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động an toàn thực phẩm qua các tuyến phố chính trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.