Lãnh đạo tỉnh: Đi thăm, chúc Tết tại các địa phương

14:20, 24/01/2019 [GMT+7]
.

(Báo Quảng Ngãi)- Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, sáng 23.1, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo (1,5 triệu đồng/hộ) và một số cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
 

TIN LIÊN QUAN

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đã đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo trên địa bàn huyện Tư Nghĩa. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang đã thăm hỏi, chúc các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi; đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo có cuộc sống ổn định hơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang thăm, chúc Tết Hội Thánh truyền giáo Cao Đài.     Ảnh: pv
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang thăm, chúc Tết Hội Thánh truyền giáo Cao Đài. Ảnh: pv


Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đã đến thăm, chúc Tết Ban Đại diện Truyền giáo Cao Đài tại Quảng Ngãi. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đã thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các chức sắc và tín đồ, đạo hữu đạo Cao Đài đón Tết cổ truyền của dân tộc an lành, ấm áp; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, các chức sắc, tín đồ, đạo hữu tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi thăm, tặng quà Tết cho 4 gia đình chính sách, 2 hộ nghèo ở huyện Nghĩa Hành và thăm gia đình đồng chí Trần Văn An - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Anh Lê Viết Pha, hộ nghèo ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện (Nghĩa Hành) xúc động nói: "Món quà của tỉnh tặng dịp này sẽ giúp gia đình tôi có một cái Tết tươm tất hơn".

Đoàn công tác do Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo ở huyện Mộ Đức. Đoàn đã đến thăm gia đình các thương binh: Lâm Xuân Thịnh (xã Đức Thạnh), Phạm Ngọc Tấn (xã Đức Tân), Phùng Thị Quảng (Đức Lân), Bùi Đình Rượu (xã Đức Nhuận); hộ nghèo Nguyễn Đình Xưởng (xã Đức Lân) và Lê Thị Tám (xã Đức Nhuận). Đồng chí Nguyễn Cao Phúc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình chăm lo phát triển kinh tế, giáo dục con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Dịp này, đoàn cũng đến viếng hương tại Nhà lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đại đội Rađa ở xã Đức Lân (Mộ Đức).

 Tại huyện Ba Tơ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đã đến thăm, tặng quà cho 4 gia đình chính sách tiêu biểu và 2 hộ nghèo. Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, mong các gia đình chính sách, cán bộ cách mạng lão thành mãi là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo và mong muốn các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho 4 hộ gia đình người có công và 2 hộ nghèo ở huyện Minh Long. Đồng chí Nguyễn Chín gửi lời chúc Tết tới các hộ gia đình và mong muốn sang năm mới các gia đình tiếp tục phấn đấu để xây dựng cuộc sống ấm no, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Bà Đinh Thị Tập (64 tuổi, bệnh binh 61%) ở xã Long Hiệp bày tỏ: “Tết năm nào gia đình tôi cũng được nhận quà của tỉnh. Tôi rất vui”. Cùng thời gian này, Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi Nguyễn Minh Tài đã đến thăm, chúc Tết 4 gia đình có công với cách mạng và 2 hộ nghèo tại huyện Bình Sơn.

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh thăm và tặng quà Tết cho gia đình cán bộ lão thành cách mạng ở huyện Ba Tơ.        Ảnh: M.Hạ
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh thăm và tặng quà Tết cho gia đình cán bộ lão thành cách mạng ở huyện Ba Tơ. Ảnh: M.Hạ


Tại huyện Sơn Tây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng  đã đến thăm và chúc Tết 4 gia đình có công với cách mạng, gồm gia đình ông Đinh Văn Sinh (xã Sơn Bua), Đinh Văn Đôn (xã Sơn Long), Đinh Văn Nuôi (xã Sơn Liên), Đinh Văn Hoắt (xã Sơn Mùa) và 2 hộ nghèo là Đinh Thị Hãy (xã Sơn Dung), Đinh Thị Sinh (xã Sơn Bua). Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dẫn đầu cũng đến thăm và chúc Tết Hoà thượng Thích Trí Thắng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên cũng đã đi thăm, chúc Tết 6 gia đình chính sách, hộ nghèo ở các xã Trà Sơn, Trà Hiệp, Trà Thủy và  thị trấn Trà Xuân (Trà Bồng). Bà Hồ Thị Mai (72 tuổi), ở thôn Trung, xã Trà Sơn xúc động nói: “Gia đình chỉ có hai mẹ con, tôi bị tật, dù cuộc sống rất khó khăn, nhưng tôi vẫn cố gắng nuôi con gái học đại học. Món quà của tỉnh phần nào động viên hai mẹ con tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống".


Nhóm PV 

.
.