Cập nhật lúc: 11:22, 15/12/2018 [GMT+7]
.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự cống hiến của đội ngũ trí thức


(Baoquangngai.vn)- Chiều 14.12, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với đội ngũ trí thức và công nghệ thông tin trong tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc, cùng đông đảo đội ngũ trí thức và công nghệ thông tin trong tỉnh đã đến tham dự. 

TIN LIÊN QUAN

Hiện nay, đội ngũ trí thức của tỉnh Quảng Ngãi có hơn 39.000 người, đang công tác trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Trong đó, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ có khoảng 15.000 người.
 
Những năm qua, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đã tích cực phát huy trí tuệ, sáng tạo, đề xuất triển khai nhiều đề tài, dự án, đề án khoa học đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.
 
Trung bình mỗi năm, tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội từ 40-50 dự án, đề án; thẩm định hàng trăm báo cáo đánh giá tác động môi trường nhằm cung cấp những luận cứ, làm cơ sở khoa học và thực tiễn cho các chương trình, dự án quan trọng của tỉnh.
 
Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ đã làm lợi cho nhà nước, doanh nghiệp hàng tỷ đồng.
 
 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
 
Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn thiếu chuyên gia đầu ngành, những trí thức có năng lực để tổ chức thực hiện các đề tài, dự án có hàm lượng khoa học cao và mang tính đột phá.
 
Tại buổi làm việc, đội ngũ trí thức, khoa học và công nghệ trong tỉnh mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi quan tâm chỉ đạo ban hành cơ chế, chính sách, tạo điều kiện về mọi mặt, nhất là tạo điều kiện về môi trường nghiên cứu để đội ngũ trí thức  nâng cao năng lực, trình độ khoa học và công nghệ.
 
Tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tham gia xây dựng, tư vấn, phản biện các chủ trương, chính sách, quy hoạch mang tầm chiến lược của tỉnh. Xây dựng chính sách tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, phát huy trí tuệ, sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, nhất là đội ngũ trí thức trẻ.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức. khoa học và công nghệ trong công tác tham mưu, phản biện các chính sách, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ khẳng định, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ có vai trò, vị trí rất quan trọng trong mọi thời đại. Kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi những năm gần đây có bước phát triển vượt bậc là nhờ có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cần tiếp tục phát huy trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm, sáng tạo, để đưa khoa học và công nghệ trở thành một động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. 
 
Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tại buổi làm việc. Thường trực Tỉnh ủy sẽ nghiên cứu và có chỉ đạo sát với thực tiễn để tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là ban hành cơ chế, chính sách tôn vinh, kịp thời động viên tinh thần,... để đội ngũ trí thức có môi trường làm việc thuận lợi phát huy hết năng lực, sở trường của mình để cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà. 
 
H.P
 
.