Cập nhật lúc: 21:11, 09/12/2018 [GMT+7]
.

Quảng Ngãi: Cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 10.12


(Baoquangngai.vn) - Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi vừa thông tin cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày mai (10.12).

  • Cập nhật tình hình mưa lũ trên địa bàn Quảng Ngãi
    (Baoquangngai.vn)- Từ tối ngày 8.12 trên địa bàn tỉnh mưa rất to và đang tiếp tục kéo dài. Mưa lớn đã gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh. Dự báo ngày 10/12, khu vực tỉnh Quảng Ngãi khả năng tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 80 mm.
    .
  • Lũ khẩn cấp trên sông Vệ và sông Trà Câu
    (Baoquangngai.vn)- Tin từ Đài khí tưởng thủy văn Quảng Ngãi lúc 20 giờ ngày 9.12, hiện  lũ trên hầu hết các sông trong tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lên; riêng sông Vệ đã đạt đỉnh và đang xuống chậm nhưng còn dao động ở mức cao.  
    .

Tối 9.12, Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Phu cho biết, trước tình hình mưa lớn, nước các sông đang lên, gây ngập tại nhiều địa phương, Sở GD&ĐT đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 10.12.

Tùy vào tình hình diễn biến tiếp theo của mưa lũ tại địa phương, các huyện, thành phố, các trường sẽ chủ động thông báo đến phụ huynh cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh.

Đặc biệt là đối với các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng ngập nước sâu, chảy xiết, vùng bị chia cắt, sạt lở do mưa lũ, phụ huynh chủ động không nên đưa con tới trường trong những ngày đang diễn ra mưa lũ. Việc học bù những ngày nghỉ do mưa lớn sẽ được các nhà trường bố trí phù hợp với tình hình của địa phương.

Một số tỉnh trong khu vực như TP Đà Nẵng cũng  thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học ngày 10/12. do mưa lũ lớn.
 
A.KIỀU 

.