Cập nhật lúc: 09:23, 29/08/2018 [GMT+7]
.

Ủy ban Kinh tế Quốc hội làm việc tại BSR


(Baoquangngai.vn)- Ngày 28.8, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Đức Kiên làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).
 
Báo cáo với đoàn công tác, Tổng Giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết, từ đầu năm đến nay Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn vận hành liên tục, an toàn, ổn định ở công suất tối ưu, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sản lượng sản xuất 8 tháng ước đạt 4,717 triệu tấn; doanh thu ước đạt hơn 73,908 ngàn tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước ước tính 7,470 ngàn tỷ đồng.
 
Công tác tối ưu hóa, nghiên cứu khoa học được đặc biệt chú trọng, góp phần tiết kiệm chi phí cho hoạt động sản xuất. 7 tháng đầu năm 2018, giá trị tiết kiệm của BSR là 563,78 tỷ đồng, vượt 16,8% so với mức được giao (482,64 tỷ đồng), trong đó đặc biệt phần giảm tiêu hao trong chế biến, tối ưu hóa năng lượng chiếm chủ đạo là 495 tỷ đồng. Đồng thời BSR đã nghiên cứu và vận hành tăng công suất của Nhà máy có thể vận hành lên 118%.
 
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Lũy kế kết quả SXKD từ khi vận hành Nhà máy đến nay, BSR đạt 955.000 tỷ doanh thu (tương đương hơn 40 tỷ USD); Nộp ngân sách Nhà nước đạt 152,98 nghìn tỷ USD (tương đương 7 tỷ USD). Kể từ sau khi hoàn thành BDTT lần 3 năm 2017 đến nay, nhà máy vận hành ổn định, liên tục, hệ thống quản trị nội bộ luôn được cập nhật, hoàn thiện. Đến nay, nhà máy đạt 17,5 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công. 
 
Công tác triển khai xây dựng Trung tâm Lọc Hóa dầu và Năng lượng Quốc gia đang được triển khai tích cực...
 
Sau khi nghe BSR báo cáo các kiến nghị về thuế, vốn, dự án NCMR NMLD Dung Quất, Nhà máy Ethanol Dung Quất và các vấn đề khác. Phó Chủ nhiệm Nguyễn Đức Kiên đề nghị BSR làm rõ các vấn đề như sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận của BSR khi Chính phủ áp dụng các cơ chế tài chính và không áp dụng cho BSR...
 
Đối với dự án NCMR NMLD Dung Quất, ông Nguyễn Đức Kiên tư vấn: Nên đưa dự án này thành công trình trọng điểm quốc gia, đưa ra Quốc hội, quyết thì mới mong đẩy nhanh các vấn đề về vốn. Về Trung tâm Lọc hóa dầu Quốc gia tại Dung Quất, Quốc hội sẽ làm việc cụ thể với PVN để lắng nghe PVN trình bày các ý tưởng, quy mô toàn thể Trung tâm.
 
Tin, ảnh: M.T
 
 
 
 
.