Cập nhật lúc: 10:44, 06/03/2018 [GMT+7]
.

Phải đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua các điểm sạt lở núi ở Tây Trà


(Báo Quảng Ngãi)- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh khi đi khảo sát thực tế công tác khắc phục tình trạng sạt lở núi, gây ách tắc giao thông trên địa bàn huyện Tây Trà vào sáng 5.3.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh khảo sát tình hình sạt lở tại cầu Sông Tang, xã Trà Xinh.              ảnh: BS
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh khảo sát tình hình sạt lở tại cầu Sông Tang, xã Trà Xinh. ảnh: BS


Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ đầu tháng 11.2017, trên địa bàn huyện Tây Trà có hàng chục điểm sạt lở núi, gây ách tắc giao thông. Trong đó, các tuyến đường bị sạt lở nhiều là Di Lăng - Trà Trung, Trà Phong - Trà Xinh, Trà Bao - Trà Quân, Trà Bao - Trà Khê, Trà Phong - Trà Thanh... Riêng tại cầu Sông Tang (Trà Xinh), điểm sạt lở dài hơn 200m, với khối lượng đất, đá khoảng trên 100.000m3. Để khắc phục tạm thời tình trạng sạt lở, huyện Tây Trà đã huy động mọi nguồn lực, san gạt đất, đá để người dân và phương tiện đi lại lưu thông hàng hóa. Tuy nhiên, do nguồn lực có hạn, nên huyện kiến nghị sớm hỗ trợ kinh phí để khắc phục các điểm sạt lở, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh đề nghị huyện Tây Trà có giải pháp đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua các điểm sạt lở. Tỉnh ủy sẽ có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh xem xét hỗ trợ kinh phí, để huyện khắc phục hậu quả sạt lở núi.

Bá Sơn


 

.