Cập nhật lúc: 10:42, 12/09/2017 [GMT+7]
.

Tăng cường vận động, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm


(Báo Quảng Ngãi)- Đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vào sáng 11.9 về việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, giai đoạn 2016 - 2020.
 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.Thuận
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.Thuận


Thời gian qua, Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tỉnh đã tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, giám sát gần 300 cơ sở sản xuất, qua đó đã xử phạt trên 130 triệu đồng, đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở và thu hồi, tiêu hủy nhiều sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm. Qua phối hợp thực hiện của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở NN&PTNT, Sở Y tế và Sở Công thương đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân và cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của tỉnh trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 90 của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng thời đề nghị, mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp,  tổ chức nhiều hội nghị, diễn đàn và tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm để nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, hướng tới mục tiêu xây dựng nền kinh tế sạch.
                      

Thanh Thuận

 

.