Cập nhật lúc: 10:18, 08/07/2017 [GMT+7]
.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với Cục thuế Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Chiều 7.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với Cục thuế tỉnh để giám sát việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia về lĩnh vực thuế.

TIN LIÊN QUAN

Dự cuộc họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa.

Từ quý 4.2014, cơ sở hạ tầng thông tin trên địa bàn tỉnh đã cho phép việc triển khai khai thuế điện tử ở tất cả các Chi cục thuế trên địa bàn tỉnh. 
 
Theo đó từ tháng 8.2015 ngành thuế đã không còn nhận hồ sơ khai thuế bằng giấy của các doanh nghiệp, chỉ nhận hồ sơ giấy đối với doanh nghiệp mới thành lập khai thuế lần đầu. Kết quả đến nay có gần 99% doanh nghiệp đang hoạt động đã thực hiện khai thuế điện tử, số doanh nghiệp còn lại chưa thực hiện là do chờ giải thể và phá sản.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại cuộc họp.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại cuộc họp.
 
Đến cuối năm 2017, doanh nghiệp đang hoạt động đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế gần 99%, đã đăng ký nộp thuế qua ngân hàng gần 96%, tỷ lệ số tiền nộp thuế điện tử trên 90%.
 
Các thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực thuế được niêm yết công khai, minh bạch trên cổng thông tin Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC, website của ngành, trụ sở cơ quan thuế các cấp, nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC để người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận, thực hiện và giám sát thực hiện.
 
Thời gian giải quyết công việc của người nộp thuế theo cơ chế “một cửa”, cơ chế “một cửa liên thông” được cải tiến, rút gọn, công khai, minh bạch, thuận tiện cho tổ chức và công dân. 
 
Cùng với đó, công tác tuyên truyền, đối thoại và hỗ trợ người nộp thuế ngày càng được các cấp lãnh đạo, ngành quan tâm và thực hiện có chất lượng đã giúp Doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắt kịp thời; củng cố lòng tin của người nộp thuế, doanh nghiệp đối với cơ quan quản lý nhà nước...
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích biểu dương những kết quả mà ngành thuế đã nỗ lực thực hiện, nhất là việc thực hiện thủ tục khai và nộp thuế điện tử; thực hiện đồng bộ quy trình TTHC lĩnh vực thuế cũng như các sáng kiến giải pháp nổi bật trong việc hỗ trợ, giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế.
 
Về nhiệm vụ giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực thuế trong thời gian đến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích nhấn mạnh, ngành thuế cần giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Thường xuyên tập huấn, đối thoại, trả lời thắc mắc, hướng dẫn nghiệp vụ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp qua đó tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế...
 
Tin, ảnh: Thiên Hậu
 
.
.