Cập nhật lúc: 12:02, 25/07/2017 [GMT+7]
.

Họp cho ý kiến về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu dân cư trục đường Mỹ Trà- Mỹ Khê

 


(Baoquangngai.vn)- Sáng 25.7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành và UBND TP.Quảng Ngãi để nghe báo cáo và cho ý kiến về phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư trục đường Mỹ Trà- Mỹ Khê và việc triển khai giai đoạn 2 của dự án.
 
Theo đó, Khu dân cư trục đường Mỹ Trà- Mỹ Khê do công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) làm chủ đầu tư. Hiện, QISC đang xây dựng hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 1 Khu dân cư trục đường Mỹ Trà- Mỹ Khê với diện tích là 19,42 ha. 
 
QISC xin tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 nhằm hoàn thiện hạ tầng đô thị theo quy hoạch được duyệt, đảm bảo tính liên tục, đồng bộ. Đồng thời, hoàn thiện hạ tầng để sớm kết nối và đầu tư hoàn thiện Trạm xử lý nước thải theo quy hoạch được duyệt trong Khu dân cư  Mỹ Trà-Mỹ Khê.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu tại cuộc họp.
Tại cuộc họp, lãnh đạo QISC cho biết thêm, trong giai đoạn 1 của dự án sẽ chuyển khu dọc bờ sông thành khu thương mại dịch vụ. Từ vỉa hè sẽ lùi vào 3 mét để tạo khoảng cây xanh và phố đi bộ thương mại. Trong giai đoạn 2, QISC đề xuất diện tích dọc bờ sông sẽ xây dựng nhà mẫu chứ không phân lô bán nền để bảo đảm cảnh quan đô thị. Trong đó, có thể QISC là người xây dựng nhà mẫu để bán hoặc người dân xây dựng nhà nhưng chịu sự giám sát của QISC theo thiết kế nhà mẫu.
 
Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng lưu ý, QISC khi điều chỉnh quy hoạch phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, phù hợp với quy hoạch 2 bên bờ sông Trà Khúc và phù hợp với quy hoạch khu văn hóa Thiên Ấn.
 
Trong quy hoạch đường giao thông cần nghiên cứu các tuyến đường gom để không xảy ra ách tắc giao thông trong tương lai. Trong giai đoạn 2, QISC phải quy hoạch dự án theo mô hình hiện đại và có điểm nhấn.
 
Cũng trong sáng 25.7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng chủ trì cuộc họp cho ý kiến giải quyết vướng mắc về đầu tư xây dựng Khu dân cư để giao đất cho các đối tượng lãnh đạo được điều động và đối tượng thu hút về công tác, làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi theo kiến nghị của UBND TP.Quảng Ngãi; cho ý kiến về hình thức quản lý dự án do QISC làm chủ đầu tư và cho ý kiến về điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ.
 
Liên quan đến xây dựng Khu dân cư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng, việc bố trí đất cho đối tượng lãnh đạo được điều động và đối tượng thu hút về công tác, làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi là cần thiết. Tuy nhiên không thể quy hoạch làm riêng, vì vậy từ nay về sau đối với các dự án Khu dân cư thì chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất để bố đất cho các đối tượng nêu trên.
 
Liên quan đến hình thức quản lý dự án do QISC làm chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, trước mắt QISC vẫn quản lý như hiện nay cho đến khi cổ phần hóa. Còn đối với dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ, đồng ý cho điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 141 tỷ đồng lên l85 tỷ đồng.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
.