Cập nhật lúc: 14:06, 30/01/2017 [GMT+7]
.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết tại Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Sáng 30.1 (tức mùng 3 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ngãi. Cùng đi có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Báo cáo với Thủ tướng, Ủy viên Tung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cho biết, trong năm 2016 mặc dù gặp nhiều thiên tai, đặc biệt là liên tiếp xảy ra các đợt lũ lớn vào cuối năm nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ngành… nên đời sống người dân sớm ổn định trở lại.
 
Thù tướng Chính phủ chúc Tết lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Thủ tướng Chính phủ chúc Tết lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi


Công tác chăm lo Tết cho người dân trong tỉnh được triển khai rất chu đáo. Trong dịp Tết, tất cả 73.000 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh được tặng quà Tết và cấp gạo đỏ lửa. Ngoài ra, hơn 49.700 hộ dân với khoảng gần 189.000 khẩu thuộc 6 huyện miền núi gồm: Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà và các xã thuộc 4 huyện đồng bằng (Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Mộ Đức) đã được cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao công tác chăm lo Tết cho người dân của Đảng bô, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, nhất là những gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ bị thiệt hại do mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ cũng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ngãi thực hiện được trong năm 2016 và chúc Quảng Ngãi đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

 

Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi
Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quảng Ngãi đang đứng trước nhiều cơ hội mới để phát triển, đó là việc Chính phủ đồng ý để triển khai xây dựng cầu Cửa Đại, nối liền tuyến giao thông ven biển các tỉnh miền Trung. Các khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút các dự án mới đầu tư...

Thủ tướng lưu ý tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian đến cần chú trọng hơn về chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, bởi sản xuất nông nghiệp ở Quảng Ngãi còn chiếm tỷ trọng lớn, trong khi đó giá trị các loại sản phẩm chưa cao. Vì vậy, tỉnh phải nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa những cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất.

 

Thủ tướng Chính phủ chúc Tết ông Phạm Thanh Biền- Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết ông Phạm Thanh Biền- Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi cần phải đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối, giao lưu với các tỉnh liền kề như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định… để cùng nhau vực dậy nền kinh tế khu vực. Thủ tướng chỉ đạo tỉnh cần phải có thêm nhiều chính sách ưu đãi để kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư các dự án lớn; phải xúc tiến liên tục để ngành công nghiệp có chỗ đứng trên địa bàn, nhất là trong điều kiện diện tích lấp đầy của các khu công nghiệp, khu kinh tế còn rất lớn, nhưng phải đảm bảo yếu tố môi trường.

Tỉnh nên chú trọng về các loại hình dịch vụ như ăn uống, vui chơi; phải có động thái cụ thể để kéo khách du lịch về với Quảng Ngãi để theo kịp các tỉnh lân cận.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cần phải xây dựng đội ngũ lãnh đạo từ tỉnh đến các cấp chuyển biến theo hướng liêm chính, sáng tạo, kiến tạo, hết lòng phục vụ nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.


Tin, ảnh: M.Toàn

 

.