Cập nhật lúc: 21:14, 09/01/2017 [GMT+7]
.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP


(Baoquangngai.vn)- Chiều 9.1, Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi do bà Phạm Thị Thu Trang- Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Cùng tham gia giám sát có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, và đại diện các Sở, ban, ngành liên quan.
 
Đoàn đã tiến hành giám sát tại hai đơn vị là Trường mầm non Hoa Hồng, TP.Quảng Ngãi và Công ty TNHH MTV sản xuất- thương mại D&K ở thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong (Sơn Tịnh).

 

Kiểm tra bếp ăn của Trường mầm non Hoa Hồng
Kiểm tra bếp ăn của Trường mầm non Hoa Hồng.
 
Đoàn giám sát đã tham quan mô hình bếp ăn tập thể Trường Mầm non Hoa Hồng. Bà Phạm Thị Thu Trang- Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lưu ý, nhà trường cần chú ý đến nguồn gốc thực phẩm. Theo đó, cần liên hệ với cơ quan chức năng để biết các địa chỉ cung cấp thực phẩm đáng tin cậy, nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn, phục vụ bữa ăn cho các cháu tốt hơn.
 
Tại cơ sở sản xuất đá viên và nước uống đóng chai tại Công ty TNHH MTV sản xuất- thương mại D&K, Đoàn giám sát đánh giá cao về quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm của doanh nghiệp. Các sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, bao bì được đóng gói theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

 

Giám sát tại cơ sở sản xuất đá viên của Công ty TNHH MTV sản xuất- thương mại D&K
Giám sát tại cơ sở sản xuất đá viên của Công ty TNHH MTV sản xuất- thương mại D&K
 
Mỗi ngày cơ sở sản xuất và cung ứng ra thị trường 4 tấn đá viên và 50 thùng nước uống đóng chai. Đoàn giám sát cũng ghi nhận sự chủ động của doanh nghiệp trong đầu tư thiết bị hiện đại trong sản xuất và bảo quản sản phẩm. Đồng thời, tiếp nhận những kiến nghị của doanh nghiệp trong việc bảo vệ những doanh nghiệp làm ăn chân chính, đã có sự đầu tư nhằm đảm bảo đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
.