Cập nhật lúc: 14:33, 17/12/2016 [GMT+7]
.

Tư Nghĩa kêu gọi doanh nghiệp, tổ chức giúp dân khắc phục thiệt hại lũ lụt


(Baoquangngai.vn)- Bốn đợt mưa lớn liên tiếp đã khiến nhiều địa phương ở huyện Tư Nghĩa ngập sâu trong lũ. Sáng nay, nhiều khu dân cư hạ du sông Vệ vẫn bị nước lũ cô lập, người dân phải đi lại bằng ghe.

TIN LIÊN QUAN

Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa đi ghe đến thôn Thế Khương, xã Nghĩa Hiệp cấp phát mì tôm.
Lãnh đạo huyện Tư Nghĩa đi ghe đến thôn Thế Khương, xã Nghĩa Hiệp cấp phát mì tôm.

 

Để kịp thời hỗ trợ lương thực, khắc phục mưa lũ giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường, UBND huyện Tư Nghĩa đã chỉ đạo các địa phương và cử lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Sáng 17.12, bà Nguyễn Thị Phương Lan-Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa đã dẫn đầu đoàn công tác đến các thôn Thế Khương, Thế Bình, xã Nghĩa Hiệp cùng đại diện ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi cấp phát lương thực cho người dân.

Tại đây, con đường giao thông nông thôn đã biến thành sông. Đoàn công tác dùng xe chuyên trách của lực lượng công an vượt qua đoạn ngập sâu sau đó dùng ghe để đến nhà văn hóa thôn, các nhà dân chịu thiệt hại năng do mưa lũ để cấp phát mì tôm.

 

Cơ quan chức năng đánh dấu mốc lũ năm nay ở huyện Tư Nghĩa.
Cơ quan chức năng đánh dấu mốc lũ năm nay ở huyện Tư Nghĩa.
 
Bà Nguyễn Thị Phương Lan cho biết, mưa lũ đã khiến nhiều nơi ở xã Nghĩa Hiệp, nghĩa Mỹ, Nghĩa Điền, Nghĩa Phương bị cô lập. Trước tình hình trên, UBND huyện cùng các địa phương dùng nguồn vốn tại chỗ để giúp dân. "Chúng tôi mong các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài tình, các cấp trên quan tâm để giúp người dân khắc phục thiệt hại lũ lụt", bà Lan tha thiết kêu gọi.
 
Hôm nay, nước bắt đầu rút, các lực lượng chức năng huyện Tư Nghĩa sẽ đưa người dân đang tạm sơ tán ở nơi cao về lại nhà.
 
Tin, ảnh: Phạm Linh
.
.