Cập nhật lúc: 14:51, 28/10/2016 [GMT+7]
.

Chính sách phải đi đôi với trọng dụng


(Báo Quảng Ngãi)- Ưu đãi, trọng dụng nguồn nhân lực chất lượng cao là mục tiêu đã và đang được tỉnh ta đặc biệt quan tâm trong công tác cán bộ. Điều này được thể hiện rõ trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, XVII, XIII và XIX. Nhờ đó, đã bồi dưỡng, đào tạo chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cho đội ngũ CB,CCVC các cấp trong tỉnh; đồng thời thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao về công tác, làm việc tại tỉnh.

Đặc biệt là, chính sách này được triển khai thực hiện cơ bản thành công trong hệ thống ngành y tế. Nhiều sinh viên trường y tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi và trên đại học đã tình nguyện xin về công tác, trong khi Quảng Ngãi chưa phải là nơi hội tụ nhiều bệnh viện lớn của khu vực miền Trung. 
 
Tỉnh cũng kịp thời có cơ chế lấp chỗ trống, nhằm hạn chế tình trạng “chảy máu chất xám” trong đội ngũ bác sĩ có trình độ năng lực chuyên môn cao, trước những lời chào mời hấp dẫn của các bệnh viện lớn trong khu vực.

Mới đây, tỉnh tiếp tục có chính sách ưu đãi, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến công tác, làm việc tại tỉnh. Theo đó, mức hỗ trợ kinh phí một lần khi nhận nhiệm vụ đối với chức danh giáo sư là 350 triệu đồng/người; phó giáo sư, tiến sĩ với 300 triệu đồng/người; bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ y khoa, bác sĩ nội trú: 250 triệu đồng/người; bác sĩ chuyên khoa I: 230 triệu đồng/người; bác sĩ đa khoa tốt nghiệp xuất sắc, giỏi: 200 triệu đồng/người; người tốt nghiệp đại học loại xuất sắc 100 triệu đồng/người... với điều kiện ký cam kết công tác tại tỉnh 10 năm trở lên.

Một nét mới trong công tác cán bộ hiện nay của tỉnh là, để có một nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự tỉnh tiếp tục ban hành chính sách tuyển chọn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi cử đi đào tạo trong và ngoài nước, giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. Đối tượng được tuyển chọn là học sinh THPT đạt thành tích xuất sắc trong học tập và sinh viên tốt nghiệp đại học trong và ngoài nước đạt loại giỏi, xuất sắc...

Mặc dù có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, song trong những năm qua tỉnh ta mới thành công bước đầu trong lĩnh vực y tế; còn nguồn lực chất lượng cao trong hệ thống chính trị, lĩnh vực kinh doanh còn khiêm tốn. Tình trạng chảy máu chất xám trong lĩnh vực y tế vẫn còn; cơ hội việc làm cho con em người dân trong tỉnh không nhiều; thất nghiệp, làm trái ngành nghề đào tạo ngày càng gia tăng, gây lãng phí nguồn nhân lực...

Từ thực tế cho thấy, chính sách thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thành công chỉ khi chúng ta biết khai thác, trọng dụng nhân tài. Bởi lẽ, số tiền hàng trăm triệu đồng mà tỉnh ưu đãi cho các giáo sư, tiến sĩ... không phải là lớn khi họ công tác ở các thành phố lớn hay công tác ở nước ngoài.
 
Vì vậy, cái mà họ cần ở đây là cần có đất để dụng võ; sản phẩm tri thức của họ làm ra phải được trọng dụng, ứng xử công bằng, khách quan. Cùng với đó, tỉnh cũng cần có chính sách đãi ngộ thỏa đáng cho những CB,CCVC không phải là diện thu hút, nhưng có thành tích xuất sắc trong công tác, chuyên môn để họ khỏi tự ti, vì đã là trí thức với nhau thì ai cũng có lòng tự trọng cả!

PHÚ ĐỨC
 

.