Cập nhật lúc: 14:26, 05/11/2015 [GMT+7]
.

Trên 21.200 hộ được vay vốn chính sách


(Báo Quảng Ngãi)- Chiều 3.11, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức họp sơ kết 9 tháng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại buổi làm việc.                 Ảnh: THÚY DIỄM
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: THÚY DIỄM


 Trong 9 tháng năm 2015, doanh số cho vay đạt gần 572 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 21.219 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn. Trong đó, tập trung vào các đối tượng hộ cận nghèo, hộ nghèo, học sinh sinh viên và chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn… Tổng dư nợ đến 31.9.2015 trên 2.443 tỷ đồng, đạt trên 96% so với kế hoạch dư nợ giao năm 2015, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ gần 6%.

 Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích đã biểu dương những kết quả đạt được của NHCSXH trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu NHCSXH tỉnh cần tích cực phối hợp với các hội đoàn thể, chính quyền địa phương, tập trung nguồn lực đẩy mạnh công tác cho vay; tháo gỡ những vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ giải ngân trong thời gian tới.

Đối với 2 Công ty Đại Cát Tường và Hồng Phước yêu cầu được xóa nợ, NHCSXH tỉnh cần có báo cáo trình UBND tỉnh và Trưởng Ban đại diện NHCSXH tỉnh xem xét, để có hướng giải quyết. Riêng vấn đề vay vốn xây nhà tránh lũ theo Quyết định 48 và xây nhà 167 theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Xây dựng cần phối hợp với NHCSXH và làm việc với các địa phương để tìm cách tháo gỡ, xử lý.

HỒNG HOA
 

.