Cập nhật lúc: 13:58, 10/02/2015 [GMT+7]
.

Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh: Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, khu V và ban Đảng, bộ, ngành Trung ương


(Báo Quảng Ngãi)- Sáng 9.2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; ủy viên các Ban khu V đã nghỉ hưu và các đồng chí đang công tác tại các ban Đảng, bộ, ngành Trung ương quê Quảng Ngãi.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh tại buổi gặp mặt.            Ảnh: NG. TRIỀU
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh tại buổi gặp mặt. Ảnh: NG. TRIỀU


Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Minh – Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Trần Ngọc Căng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Viết Chữ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Như Sô - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Thị Hồng Minh - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND- UBND - UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh chúc các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; ủy viên các ban khu V đã nghỉ hưu và các đồng chí đang công tác tại các ban Đảng, bộ, ngành Trung ương quê Quảng Ngãi mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng chí Nguyễn Minh cũng báo cáo một số nét khái quát về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh trong năm 2014 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Minh nhấn mạnh, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nền kinh tế của tỉnh có nhiều khởi sắc. Theo đó, GDP của tỉnh tăng 2,2% (trong khi chỉ tiêu chỉ từ 0 - 1% do NMLD Dung Quất ngưng hoạt động để bảo trì). Thu ngân sách của tỉnh hơn 26.200 tỷ đồng. Giá trị đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh đạt xấp xỉ 15.000 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân khoảng 90%. Trong năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo giảm hơn 4%, về mức 11%. Tỉnh đã đưa 1.600 lao động đi xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm cho 37.000 lao động. Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi thu hút được 11 dự án đầu tư, với 3 doanh nghiệp sẽ đi vào hoạt động sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đồng chí Nguyễn Minh, công tác xây dựng Đảng có nhiều kết quả tích cực. Toàn tỉnh kết nạp được hơn 2.100 đảng viên trong năm 2014. Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên trong cả nước mở được 2 lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cho tỉnh, với hơn 120 học viên. Việc đánh giá, phân loại đảng viên, tổ chức cơ sở đảng ngày càng đi vào thực chất. Đặc biệt, năm 2015 là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tỉnh ủy cũng đã kiện toàn các tiểu ban tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đến thời điểm này, Tỉnh ủy đang xây dựng dự thảo các văn kiện cho Đại hội, trong đó chú trọng các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết phải sát với tình hình thực tế của tỉnh.

Tại cuộc gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các ban khu V và ban Đảng, bộ, ngành Trung ương bày tỏ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi đã đạt được.


NGUYỄN TRIỀU 

.