Cập nhật lúc: 21:28, 29/05/2014 [GMT+7]
.

Tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã được lai dắt về đến Lý Sơn


(Baoquangngai.vn)- Vào khoảng 15giờ 55 phút, ngày 29.5, chiếc tàu cá mang số hiệu ĐNa 90152 Ts của ngư dân T.P Đà Nẵng, bị Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, đã được tàu kéo mang số hiệu VT 57, lai dắt về đến đảo Lý Sơn.

Qua quan sát thì chiếc tàu cá chỉ còn nổi lên trên 1 phần be trước mũi, còn lại chìm dưới mặt nước. Với tình trạng của tàu cá như vậy nên tàu lai dắt chỉ dám chạy với tốc độ 2-4 hải lý/giờ. Cho nên phải mất hơn 2 ngày ròng rã mới lai dắt tàu bị nạn đến được Lý Sơn, ngư dân đi trên tàu cá cho biết.

 

Tàu vận tải lai dắt tàu cá ĐNa 90152 (Đà Nẵng) vào đảo Lý Sơn.
Tàu vận tải lai dắt tàu cá ĐNa 90152 (Đà Nẵng) vào đảo Lý Sơn.

 

Vùng Cảnh sát biển 2 (Núi Thành, Quảng Nam) trao tiền hỗ trợ cho tàu cá ĐNa 90152 (Đà Nẵng).
Vùng Cảnh sát biển 2 (Núi Thành, Quảng Nam) trao tiền hỗ trợ cho tàu cá ĐNa 90152 (Đà Nẵng).

Theo lời của ngư dân Đặng Văn Nhân, thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90152 TS, thì vào khoảng giữa giờ chiều ngày 26.5, khi đang cùng với một số tàu cá ở cùng quê đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa, thì bị tàu sắt Trung Quốc tông mạnh vào mạn phải và trái làm chìm.

Rất may mắn là 10 ngư dân đi trên tàu đã được số tàu ở cùng quê đang đánh bắt gần đó cứu vớt. Dù tình trạng tàu hư hỏng quá nặng, ước tính để sửa chữa lại phải mất nhiều tỉ đồng, thế nhưng cũng như 10 thuyền viên của tàu, bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu cá ĐNa 90152 TS khẳng định: Sẽ tiếp tục đưa tàu ra đánh bắt ở Hoàng Sa.

Vào chiều cùng ngày, đại diện các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi và T.P Đà Nẵng cũng đã trao tiền hỗ trợ cho chủ tàu và 10 thuyền viên bị nạn; đồng thời điều động, thuê phương tiện đưa các ngư dân trên tàu cá bị nạn vào đất liền để trở về quê nhà tại T.P Đà Nẵng.


                            C.Hoàng - N.Viên

.