Cập nhật lúc: 17:34, 24/04/2014 [GMT+7]
.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2014-2019


(Baoquangngai.vn)- Sáng 24.4, Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2014-2019). Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Minh- Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng hơn 200 hội viên tiêu biểu của Hội.
Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Ngãi được thành lập năm 2009. Qua hoạt động một nhiệm kỳ, Hội Cựu giáo chức của Quảng Ngãi đã có những bài học quý báu và rất thực tế về thể thức tổ chức và quản lý Hội, về tạo dựng và phương thức hoạt động. Đến cuối năm 2013, Hội có 3.107 hội viên. Toàn tỉnh có 11 huyện và thành phố có tổ chức Hội Cựu giáo chức trong tổng số 14 huyện, thành phố.
 
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Cựu giáo chức trong tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực, triển khai hiệu quả các mặt công tác như xây dựng phát triển tổ chức Hội và hội viên; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên; hỗ trợ phát triển giáo dục và đào tạo; tham gia công tác chính trị- xã hội, xã hội hóa giáo dục ở địa phương… Đặc biệt, mỗi Hội cơ sở ở xã phường, thị trấn hiện đã tự tạo Quỹ tình nghĩa đồng nghiệp từ 5 đến 10 triệu đồng để thực hiện các nghĩa cử, nghĩa tình đồng nghiệp với nhau trong tổ chức Hội.
 
Trong nhiệm kỳ 2014- 2019, Hội Cựu giáo chức tỉnh tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ tỉnh đến cơ sở; chăm lo đời sống vất chất, tinh thần hội viên; động viên sự đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của hội viên, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT; góp phần đảm bảo ổn định chính trị, an sinh xã hội…
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích biểu dương những nỗ lực của Hội Cựu giáo chức tỉnh trong phong trào giáo dục tại các địa phương. Các hoạt động của Hội đã chứng minh truyền thống tốt đẹp và tính nêu gương của các cựu giáo chức.

 

Ban chấp hành Hội cựu giáo chức tỉnh trong nhiệm kỳ mới
Ban chấp hành Hội cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ mới chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
 
Trong nhiệm kỳ mới, Hội Cựu giáo chức tỉnh cần đề xuất, cụ thể hóa nhiều kiến nghị, sáng kiến về giáo dục; tuyên truyền, thực hiện công tác tư tưởng cho cán bộ, hội viên; xây dựng và củng cố tổ chức Hội từ cơ sở nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 29 đồng chí. Đồng chí Phạm Sy giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương
 
.