Cập nhật lúc: 16:18, 21/03/2014 [GMT+7]
.

Mít tinh quốc gia kỷ niệm ngày Nước thế giới


Sáng 21-3, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng nhiều đại biểu quốc tế, một số bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng hơn 3.500 cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân địa phương đã tham dự nễ mít tinh quốc gia kỷ niệm ngày Nước thế giới năm 2014 với chủ đề “Nước và năng lượng”.

Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Lai Châu tổ chức. Lai Châu được chọn tổ chức hoạt động này vì đây là một trong những tỉnh đầu nguồn của sông Đà hùng vĩ, nơi xây dựng 3 công trình thủy điện lớn của đất nước là thủy điện Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình- hội tụ đầy đủ mối quan hệ giữa nước và năng lượng.

Tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, bảo vệ nguồn nước là vấn đề cấp bách hiện nay và kêu gọi mỗi địa phương, mỗi ngành, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục phát huy các sáng kiến nhằm quản lý, khai thác, sử dụng nước và năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; cùng nhau hợp tác để giảm thiểu các tác hại của nước, rủi ro thiên tai. Đặc biệt, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cần tiếp tục được tất cả các cấp, các ngành cùng chung tay thực hiện có hiệu quả.

Trong dịp này, bên cạnh lễ mít tinh còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: triển lãm ảnh “Nước - năng lượng”; giao lưu văn nghệ “Âm vang dòng sông”...
 

Theo ANH PHƯƠNG/SGGPO

 

.