Cập nhật lúc: 14:48, 06/02/2014 [GMT+7]
.

UBND tỉnh: Họp đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán


(Baoquangngai.vn)- Sáng 6.2 (mùng 7 Tết), UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. 
 
Dự giao ban có đồng chí Võ Văn Thưởng UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Khoa- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Viết Chữ- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trương Thị Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;  các phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh…
 
Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, hàng hóa cung ứng phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả bình ổn. Tuy nhiên, do kinh tế còn khó khăn nên sức mua thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Công tác chăm lo cho người có công cách mạng, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa và đối tượng khó khăn được chú trọng và triển khai đầy đủ, góp phần tạo điều kiện để toàn dân tỉnh nhà đón Tết trong không khí vui tươi, ấm cúng. 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát biểu tại hội nghị.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát biểu tại hội nghị.
 
 
Theo đó, tỉnh đã trích trên 26 tỷ đồng để tặng quà và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách; tặng quà cho 17.315 người người cao tuổi; trợ cấp thường xuyên cho gần 81.000 đối tượng được bảo trợ xã hội, phân bổ trên 1 tấn gạo do TƯ hỗ trợ cho người dân vùng lũ trong dịp Tết. Ngoài ra, UBMTTQVN tỉnh còn thăm hỏi, tặng quà cho trên 31.400 người nghèo; vận động các tổ chức xã hội tặng trên 30.800 suất quà cho các đối tượng khó khăn. Ngoài ra, tỉnh cũng đã trao quà của Chủ tịch nước cho 63.240 người trong dịp Tết với số tiền trên 13 tỷ đồng….
 
Lĩnh vực giao thông, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết được đảm bảo. Các lực lượng công an đã triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm và đảm bảo ATGT trong dịp Tết. Đã tổ chức 243 lượt tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, phát hiện 373 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 ô tô, 223 mô tô và 915 giấy tờ xe. Trong dịp Tết đã xảy ra 3 vụ cháy, 1 vụ nổ, thiệt hại 370 triệu đồng.
 
Các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống như lễ hội đua thuyền, ra quân đánh bắt đầu năm, hô bài chòi, cờ tướng… được duy trì và tổ chức sôi động, rộng khắp trong toàn tỉnh. Lượng khách du lịch trong những ngày Tết tăng cao, với hàng vạn lượt khách du lịch đến Quảng Ngãi. 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Khoa- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong việc tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chào mừng năm mới, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên Đán 2014 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Trong đó, nổi bật là thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường; thực hiện tốt các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân, cùng với đó là tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội bảo đảm…
 
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa cho rằng, ngay từ bây giờ, các sở, ngành, địa phương cần phát động ngay phong trào lao động, thi đua sản xuất nhằm tạo khí thế phấn khởi, sôi nổi để các ngành, các cấp ra sức thi đua thực hiện thắng lợi và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương ngay từ đầu năm.
 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
.